Tặng điểm trường Ba Khuy cho học sinh người Mông

Thứ Sáu, 11/05/2018, 07:53:23

NDĐT - Ngày 11-5, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam (Tập đoàn Canon Marketing châu Á) và nhà phân phối Lê Bảo Minh (TP Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao điểm trường Ba Khuy cho Trường tiểu học và THCS xã Nà Hẩu (thôn Trung tâm, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Xã Nà Hẩu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn với 100% dân số là người Mông.

Tặng điểm trường Ba Khuy cho học sinh người Mông

Tặng sách, truyện cho học sinh điểm trường Ba Khuy (Văn Yên, Yên Bái). (Ảnh: THANH SƠN)

Được biết, Trường tiểu học và THCS xã Nà Hẩu là trường học duy nhất của huyện Văn Yên chưa được đầu tư xây dựng phòng học kiên cố tại trung tâm xã như 26/27 xã trên địa bàn huyện.

Cụ thể, trường có tổng cộng 27 lớp học cho ba cấp học (mầm non, tiểu học và THCS) nhưng chỉ có 15 phòng học, trong đó có bốn phòng nhà gỗ (xây từ năm 1991) đã dột nát, ba phòng học khung thép (xây từ năm 1994) cũng đã xuống cấp, tám phòng nhà khung thép (xây từ năm 2016).

Sau khi được sửa sang kiên cố và xây thêm một số hạng mục với tổng tài trợ 450 triệu đồng, điểm trường Ba Khuy đã sẵn sàng phục vụ 92 em học sinh hai cấp mẫu giáo và tiểu học.

Bên cạnh đó, Canon Marketing Việt Nam cùng đại diện Trường tiểu học và THCS xã Nà Hẩu cũng đã ghé thăm em Vàng Thị Hiền, người dân tộc Mông, hiện là học sinh lớp 2B tại Trường. Em Hiền là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mồ côi cha, mẹ là bà Sùng Thị Dúng thường xuyên đi làm ăn xa, ít khi về nhà, ba anh em Hiền buộc phải nương tựa vào nhau trong căn nhà thuộc hộ nghèo của thôn. Đoàn đã gửi lời động viên gia đình, đồng thời trao tặng phần quà hỗ trợ cho Vàng Thị Hiền để em tiếp tục vững bước đến trường.

* Trước đó, Canon Marketing Việt Nam đã hỗ trợ 55 trường học khác trên khắp Việt Nam, xây hơn 77 lớp học, 12 nhà vệ sinh cùng bồn rửa tay, và 240 xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh trên cả nước với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

MINH TUẤN - Ảnh: THANH SƠN