Đề nghị thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

Thứ Ba, 08/05/2018, 19:22:24

Ngày 8-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) có công văn đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD và ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ về tuyển sinh đầu cấp.

Công văn nêu rõ, việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019 của Sở GD và ĐT Hà Nội được phản ánh có một số bất cập trong quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập, gây khó khăn cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Xử phạt, dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại Công ty MST

Ngày 8-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến (là người chửi mắng học viên với ngôn từ tục tĩu gây bức xúc dư luận). Xử phạt hành chính mức 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Đồng thời, xử phạt hành chính mức năm triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học thể hiện qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại Công ty MST; chấm dứt việc tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

PV