Mời đóng góp ý kiến về chuẩn hóa và hội nhập cho giáo dục đại học

Thứ Hai, 16/04/2018, 02:04:01

NDĐT - Theo thông tin từ Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, vào tháng 8 tới, Ủy ban sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Giáo dục năm 2018 - VEC 2018. Với chủ đề Giáo dục đại học - chuẩn hóa và hội nhập quốc tế, hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề năng lực hệ thống giáo dục đại học, tài chính đại học, quản lý nhà nước và quản trị đại học.

Mời đóng góp ý kiến về chuẩn hóa và hội nhập cho giáo dục đại học

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thông tin về hội thảo.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hội thảo nhằm tập hợp thông tin và những ý kiến trao đổi từ nhiều thành phần khác nhau, trên cơ sở đó đánh giá đúng và thống nhất về thực trạng giáo dục đại học (GDĐH) hiện nay; từ đó cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn, góp phần hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học sẽ trình Quốc hội thông qua vào tháng 10 tới; góp ý vào những định hướng chính sách lớn đối với GDĐH thời gian tới.

Hội thảo hướng đến là những người làm chính sách, những người trực tiếp quản lý giáo dục, những người quản lý cơ sở GDĐH và các thầy cô giáo, nhà khoa học, và cả doanh nghiệp. Các đại biểu được chọn tham dự hội thảo là những người tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều ý tưởng muốn đóng góp để phát triển GDĐH nước nhà.

Thời gian đăng ký và gửi tóm tắt tham luận đến ngày 10-5, tại địa chỉ http://vec2018.vn/index.php hoặc qua thư điện tử: vec@vnuhcm.edu.vn, hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Tổ Thư ký VEC2018, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh; Tổ Thư ký VEC2018, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Hội thảo tham khảo tại:

http://vec2018.vn/index.php;

www.daibieunhandan.vn;

quochoi.vn

http://www.vnuhcm.edu.vn.

TUYẾT LOAN