Không khí lễ hội tràn ngập Ngày hội Ngôn ngữ trường THCS Ngô Sĩ Liên

Thứ Bảy, 03/02/2018, 15:08:16

NDĐT – Với cảm hứng lễ hội là chủ đề xuyên suốt, Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã mang lại cho các thầy cô, phụ huynh, học sinh nhà trường cùng các vị khách quốc tế những trải nghiệm thú vị về không gian lễ hội đa văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.

Không khí lễ hội tràn ngập Ngày hội Ngôn ngữ trường THCS Ngô Sĩ Liên

Các học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên biểu diễn điệu nhảy Yosakoi Hanoiyo của Nhật Bản.

Sau thành công mở màn năm 2017, chương trình Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế lần thứ hai đã được thầy và trò Trường Ngô Sĩ Liên tổ chức tại Hà Nội ngày 3-2, với sự chuẩn bị khá công phu, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích để các học sinh trong trường có cơ hội được giao lưu, chia sẻ phương pháp học tập ngôn ngữ và tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng trên thế giới.

Tham dự Ngày hội năm nay có đại diện của các Đại sứ quán Đức, Australia , Nhật tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản, cùng các trung tâm giáo dục có yếu tố nước ngoài như Language Link và Hội đồng Anh.

Xuyên suốt chương trình, các học sinh không chỉ khuấy động bầu không khí bằng những điệu nhảy vô cùng sôi động, mà còn đưa người xem tới những miền đất khác nhau, như New Zealand, Pháp hay Đức, qua các bài thuyết trình bằng chính ngôn ngữ mà các em đang theo học.

Điệu nhảy sôi động trên nền nhạc "Can't stop the feeling" của các nữ sinh lớp 7A2.

Với những màn trình diễn trong Ngày hội, các em học sinh đã khẳng định và thể hiện bản thân trên nhiều phương diện như kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức về văn hóa, sự tự tin, chuyên nghiệp, sáng tạo sau một thời gian được rèn giũa dưới mái trường Ngô Sĩ Liên.

Ông Peter de Fretes đến từ Trung tâm Language Link, một thành viên ban giám khảo cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng với những màn thể hiện của các học sinh trong chương trình năm nay. Các em đã có những bài thuyết trình tuyệt vời sau một thời gian dài nghiên cứu và chuẩn bị. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến cái cách mà các em phát triển và cải thiện bản thân từ giai đoạn đầu cho tới khi kết thúc.”

Ông Peter de Fretes đến từ Trung tâm Language Link và cô giáo Đỗ Hoài Hương, tổ trưởng Tổ ngoại ngữ Trường Ngô Sĩ Liên.

Ông cũng đánh giá cao kỹ năng phát âm ngoại ngữ của các học sinh trường Ngô Sĩ Liên, đặc biệt là tiếng Anh.

Chia sẻ về chương trình, thầy Vũ Tiến Thịnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế được tổ chức nhằm tạo một sân chơi lý thú để các học sinh các lớp Anh, Đức, Nhật, Pháp được cùng nhau trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, phương pháp tiếng, bản lĩnh, sự tự tin và khả năng sáng tạo của mình.

Thầy Vũ Tiến Thịnh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Ngày hội năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động trên sân hơn; kỹ năng của các em so với năm ngoái tiến bộ hơn, sáng tạo hơn, và có nhiều hình thức hơn, vì dụ là có thêm trò chơi “Rung chuông vàng”, cùng màn trình diễn thời trang “Áo dài” truyền thống của người Việt, thầy Thịnh cho biết.

Em Nguyễn Hồng Quang lớp 7A2 tự tin trong bài thuyết trình về New Zealand, đất nước của những điệu nhảy mạnh mẽ và cuốn hút.

Nữ sinh lớp 7A12 tái hiện Lễ hội Carnival của Pháp, một đất nước mềm mại, trữ tình với vô vàn những biểu tượng lãng mạn.

Hoạt cảnh tái hiện không khí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Các em nữ sinh duyên dáng trong tà Áo dài truyền thống.

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của thầy cô, phụ huynh, và học sinh trường Ngô Sĩ Liên.