Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu Thủ đô năm 2017

Thứ Ba, 14/11/2017, 09:24:51
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho các tập thể.

NDĐT - Ngày 14-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian qua, ngành giáo dục Thủ đô thực hiện phương châm “Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao”, nhiều biện pháp quản lý đã được áp dụng và tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong các nhà trường. Vì thế, chất lượng giáo dục đại trà của Hà Nội luôn ổn định, tạo điều kiện cho giáo dục mũi nhọn phát triển. Đến nay, Hà Nội có gần 2.600 trường học và cơ sở giáo dục với 116 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ngành giáo dục Thủ đô có nhiều sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện đổi mới các chương trình dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm. Để nâng cao chất lượng giờ dạy, các trường đã thực hiện quy chế chuyên môn, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, tổ chức nhiều hội thảo, sinh hoạt chuyên đề. Các cấp quản lý tăng cường dự giờ, thăm lớp, kiểm tra thường xuyên và đột xuất.

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông, mà trước mắt là việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đang đặt ra những thách thức mới, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, sáng tạo của mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý. Trong đó, đội ngũ nhà giáo là yếu tố then chốt để đổi mới giáo dục, bởi không có thầy giỏi về năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt thì không có nền giáo dục chất lượng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành giáo dục Thủ đô trong năm học 2016-2017. Ngành giáo dục Thủ đô đã quyết liệt đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt theo hướng sâu sát và hiệu quả; đi trước, đón đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, dạy và học; triển khai các mô hình giáo dục, đào tạo mở, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh kết quả đạt được, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành giáo dục Thủ đô cần tiếp tục khắc phục những khó khăn; khẩn trương thực hiện quy hoạch mạng lưới trường học khoa học, hợp lý; quan tâm, nghiên cứu đề xuất trang thiết bị dạy và học, sửa chữa những hạng mục công trình chưa đồng bộ hoặc xuống cấp như phòng học tạm, nhà vệ sinh cho các trường ngoại thành, vùng xa; phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; nghiên cứu, đề xuất bổ sung các chương trình giáo dục ngoại khóa để các em có thêm những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành… Các nhà giáo cần tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo…

Tại buổi lễ, có sáu tập thể được nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; tám tập thể nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; sáu tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

QUÝ TÙNG

Chia sẻ