Học bổng ASEAN năm 2019 dành cho học sinh Việt Nam

NDĐT- Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam thông báo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2019.  (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ba “ước mơ từ làng”

  21/02/2018
Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh không bị dang dở ước mơ học tập, Hội Khuyến học tỉnh Đác Lắc phối hợp với chương trình “Ước mơ từ làng” tổ chức trao ba suất học bổng trị giá 60 triệu đồng, tặng ba em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó học giỏi. 

Ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội chọn sáu thông điệp để khai bút đầu Xuân

  21/02/2018
Ngày 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội phối hợp UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018, tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).  

Hạn chế tình trạng lạm thu

  20/02/2018
Ðầu giờ sáng, gặp chị Phương ở cổng cơ quan, khuôn mặt lộ rõ vẻ phấn khởi, chị nói: 

Đổi mới trong công tác khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục

  18/02/2018
NDĐT- Công tác khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục trong năm qua đã tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng thực hiện đánh giá năng lực người học và đi theo các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế, qua đó đã tạo ra tác động tích cực đến quá trình dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.  

Giáo dục đại học với nỗ lực hội nhập quốc tế

  17/02/2018
NDĐT- Cùng với quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế là một trong những vấn đề được chú trọng hàng đầu của giáo dục đại học đại học của Việt Nam. Trong năm qua, giáo dục đại học đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực này.  

Đạt chuẩn quốc tế là cơ hội hội nhập nhanh hơn cho đại học Việt Nam

  16/02/2018
NDĐT- Kiểm định chất lượng mang tính quy chuẩn của khu vực và quốc tế đối với các trường đại học của Việt Nam vẫn còn là điều khá mới mẻ, tuy nhiên đã có những thành công ban đầu từ một số đơn vị tiên phong. Phóng viên có cuộc trao đổi của GS,TS Phan Tuấn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) chung quanh vấn đề này.  

Nỗ lực xóa điểm trường lẻ ở Cà Mau

  14/02/2018
Với chủ đề năm học 2017-2018 “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh”, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã tập trung triển khai thực hiện chín nhóm nhiệm vụ chủ yếu và năm giải pháp cơ bản. Bước đầu việc thực hiện đã đạt được một số kết quả nổi bật, trong đó có việc sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục mang lại hiệu quả tích cực. 

Khó xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Trà Vinh

  13/02/2018
Là một trong những tỉnh nghèo, việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Trà Vinh gặp khó khăn, nhất là thiếu kinh phí đầu tư cơ sở vật chất và trang, thiết bị dạy học. 

Tập huấn giáo viên

  13/02/2018
Chia sẻ về nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giám đốc sở giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) một địa phương cho biết: Những năm gần đây, trong tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, giáo viên đã vất vả rồi; thời gian tới, khi đổi mới chương trình, sách giáo khoa thì không biết giáo viên còn chịu gánh nặng tập huấn đến đâu nữa? 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học

  13/02/2018
Những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng. 

Tăng trách nhiệm khi “mở” cho các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh

  12/02/2018
NDĐT- Trong thời gian tới, tiêu chí quy định quy mô sinh viên chính quy tối đa của cơ sở giáo dục đại học sẽ bãi bỏ, các trường tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình trong việc xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm. Đây là điểm mới rất mở nhằm tạo điều kiện chủ động tối đa cho các nhà trường trong việc hoạch định kế hoạch đào tạo. Tuy nhiên, việc “mở” trong xác định chỉ tiêu cũng sẽ gắn với công tác kiểm định chất lượng. Phóng viên có cuộc trao đổi của PGS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT.  

Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng Bằng khen cho sinh viên Hoàng Đức Hải

  12/02/2018
NDĐT - Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến viếng, truy tặng Bằng khen cho em Hoàng Đức Hải, ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, là sinh viên năm thứ tư, Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, người đã dũng cảm hy sinh cứu ba mẹ con cô giáo khỏi bị đuối nước trên sông Yên vào trưa 8-2.