Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng lạm thu

NDĐT - UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng vừa công bố Quyết định số 4111/QĐ-CT, ngày 19-9 của Chủ tịch UBND huyện về việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 và quản lý, sử dụng viên chức, lao động hợp đồng. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày mai (20-9). (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học mới

  cách đây 15 giờ
Trước tình trạng một số trường tổ chức thu nhiều khoản đầu năm học mới không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh và phụ huynh, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam yêu cầu Bộ Giáo dục và Ðào tạo rà soát các văn bản của Bộ bảo đảm chặt chẽ, minh bạch trong thực hiện xã hội hóa theo đúng quy định của pháp luật. Các khoản tài trợ, đóng góp tự nguyện phải bảo đảm đúng tính chất tự nguyện của người, tổ chức tài trợ, đóng góp. Tuyệt đối không để lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa, tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt. 

Bảo đảm môi trường sư phạm

  cách đây 9 giờ
Thấy vợ đón con gái học trường mầm non về tỏ ra bực mình, anh Minh thắc mắc: - Cả ngày đi làm, chiều tối về đón con phải vui lên chứ em? - Vui làm sao được ạ! Buôn bán tận cửa lớp học thì còn đâu môi trường sư phạm nữa anh? - Chị vợ trả lời. 

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

  18/09/2017
Mặc dù ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) cùng các địa phương đã có nhiều văn bản hướng dẫn, chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học, nhưng tình trạng lạm thu vẫn tái diễn, gây bức xúc cho cha mẹ học sinh và xã hội. Cơ quan quản lý giáo dục cần tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục vi phạm. 

Nâng cao vai trò giáo dục trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

  18/09/2017
Tại Ðà Nẵng, vừa diễn ra phiên chính thức của hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN lần thứ 33 với chủ đề "Giáo dục trong tiếp biến văn hóa toàn cầu và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc". Hội nghị do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN (ACT+1) tổ chức. 

Đặt hàng đào tạo

  17/09/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện trực tiếp quản lý 16 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, bao gồm: hai học viện, bảy trường đại học, bốn trường cao đẳng, hai trường trung cấp và một viện nghiên cứu. Các chuyên ngành đào tạo khá đa dạng, nhưng có đặc thù là tuyển chọn năng khiếu khắt khe, quy mô đào tạo thấp, đầu tư cơ sở vật chất đắt đỏ, chi phí đào tạo cao, yêu cầu dạy và học khác biệt, quá trình đào tạo kéo dài... Trong khi đó, các cơ chế chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên các ngành nghệ thuật truyền thống, dân tộc thiểu số vẫn chưa đủ để khuyến khích người học, nhất là ở một số ngành có tuổi nghề ngắn, lương thấp, khó xin việc. Hệ quả là công tác tuyển sinh ở một số ngành, chuyên ngành rơi vào tình cảnh đặc biệt khó khăn, có ngành suốt ba, bốn năm không tuyển được một sinh viên nào. 

Lạm thu đầu năm học

  17/09/2017
Năm học mới 2017-2018 đã bắt đầu, nhưng đáng tiếc, tình trạng lạm thu vẫn diễn ra, gây bức xúc dư luận. 

Tăng cường kiểm tra, xử lý học sinh, sinh viên không tuân thủ quy định về bảo hiểm y tế

  16/09/2017
NDĐT- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, trong đó, đề ra yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định và có hình thức xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ quy định về bảo hiểm y tế. 

Đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính ngành giáo dục

  16/09/2017
NDĐT - 30 thủ tục hành chính được đơn giản hóa thuộc các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo; Tiêu chuẩn nhà giáo; Quy chế thi tuyển sinh; Hệ thống văn bằng chứng chỉ. 

“Sắc màu tuổi trẻ” dành cho các tân sinh viên mùa tựu trường

  14/09/2017
NDĐT- Nhân dịp chào mừng mùa tựu trường của các tân sinh viên bước vào giảng đường đại học, Trung tâm thương mại Savico MegaMall kết hợp cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức chương trình Sắc màu tuổi trẻ. 

Không để khoảng trống bảo hiểm y tế cho học sinh lớp 12

  14/09/2017
Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ cho học sinh lớp 12 tham gia BHYT đến ngày cuối cùng của năm học đã dẫn đến nhiều bất cập: khoảng trống BHYT là khoảng thời gian bốn tháng (từ tháng 6 đến tháng 9) trước khi trở thành sinh viên, học sinh không biết tham gia BHYT như thế nào cho phù hợp. Để bảo đảm sự tham gia BHYT liên tục và thuận tiện cho học sinh lớp 12, cơ quan chức năng cần nhanh chóng sửa đổi quy định nêu trên. 

Vì sao Thái Bình dừng nhân rộng mô hình trường học mới?

  13/09/2017
NDĐT - Triển khai rầm rộ ở khối tiểu học từ năm học 2012-2013, thậm chí đến năm học 2016-2017 địa phương quyết định nhân mô hình trường học mới ra cả khối THCS. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm học 2017-2018, tỉnh lại ra thông báo “co hẹp” và chính thức dừng nhân rộng mô hình. Vậy nguyên nhân vì sao?  

Lạm thu tại Trường tiểu học Đặng Cương, Hải Phòng

  13/09/2017
NDĐT - Chiều 13-9, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã công bố quyết định kiểm tra công tác quản lý thu, chi và các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018; công tác quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại Trường tiểu học Đặng Cương.