Fukuoka - vùng đất yên bình, trẻ trung
Fukuoka - vùng đất yên bình, trẻ trung

NDĐT - Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay tới kinh đô thời trang sầm uất Tokyo, hay đô thị hiện đại Osaka. Ít ai biết rằng, ngoài hai địa danh nổi tiếng ấy, ở phía nam Nhật Bản, trên hòn đảo Kyushu xinh đẹp là sự hiện diện của thành phố trẻ năng động Fukuoka, thuộc tỉnh Fukuoka - cũng là một trong sáu thành phố lớn nhất Nhật Bản.

Lạc vào miền cổ tích Iran
Lạc vào miền cổ tích Iran

NDĐT - Bước ra từ câu truyện Nghìn lẻ một đêm của nàng Sheherazade, đất nước Iran chứa đựng trong mình những lấp lánh kéo dài hàng trăm năm qua các công trình kiến trúc, những nét lịch sử độc đáo của xứ sở Ba Tư huyền thoại.

Du xuân xứ Mường
Du xuân xứ Mường

NDĐT- Bốn mùa, cảnh sắc vùng lòng hồ Hòa Bình lúc nào cũng xanh trong màu nước, màu trời. Mỗi một lần thuyền cập bến, những xóm làng ẩn hiện sau những tán cây xanh hiện hữu trước mặt lại mở ra một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa đặc trưng, nhất là không gian văn hóa Mường.

Thu Lũm vào xuân
Thu Lũm vào xuân

Mùa xuân lên xã vùng cao Thu Lũm, nhìn từ trung tâm xã về bản Thu Lũm, sẽ thấy một tán cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, nhiều ngọn lớn tỏa ra bốn phía mọc ngay vị trí đầu tiên của khoảnh rừng. Người Hà Nhì gọi đó là rừng thiêng, nơi không chỉ gắn bó với họ bằng những nghi lễ, phong tục cộng đồng độc đáo, mà còn là minh chứng cho lời thề giữ đất, giữ rừng, chung sống hòa thuận, đoàn kết cùng đồng bào các dân tộc anh em.

Du lịch quốc tế tăng trưởng tích cực
Du lịch quốc tế tăng trưởng tích cực

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) của Liên hợp quốc, tăng trưởng kinh tế, du lịch hàng không giá cả phải chăng hơn, sự thay đổi về công nghệ, mô hình kinh doanh mới và việc cấp thị thực được tạo thuận lợi đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch quốc tế phát triển trong những năm gần đây. Theo báo cáo mới đây của UNWTO lượng khách toàn cầu sẽ tăng từ 3 đến 4% trong năm 2019.

Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong Tết Kỷ Hợi
Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong Tết Kỷ Hợi

TTXVN - Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, rất đông người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hơn 18 nghìn lượt khách quốc tế đến Móng Cái trong năm ngày đầu nghỉ Tết
Hơn 18 nghìn lượt khách quốc tế đến Móng Cái trong năm ngày đầu nghỉ Tết

Phòng Văn hóa thông tin TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, từ ngày 2 đến 6-2 (28 tháng Chạp đến mồng 2 Tết) đã có 24.002 lượt khách du lịch đến thành phố, trong đó có 18.076 lượt khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Khách du lịch đến Núi Sam tăng đột biến
Khách du lịch đến Núi Sam tăng đột biến

NDĐT - Bí thư Thành ủy Châu Đốc, tỉnh An Giang Lâm Quang Thi cho biết, từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 (từ 5 đến 7-2) miễn phí hoàn toàn vé tham quan Khu du lịch quốc gia Núi Sam nên lượng khách đổ về đây tham quan, dâng hương Bà Chúa Xứ Núi Sam tăng đột biến.

Phố núi mùa xuân
Phố núi mùa xuân

NDĐT - Đà Lạt mùa nắng lạnh. Ngọn gió xuân khẽ đong đưa những đóa mai anh đào. Phố núi mùa xuân tấp nập dòng người, dòng xe tỏa về phía các nhà vườn, khu du lịch, cánh đồng hoa… để trải nghiệm kiểu trồng rau trên không và duyên dáng cùng sắc hoa Đà Lạt. Thung thăng phố núi mùa xuân, hương hoa quấn quyện trong từng chân tóc, nếp áo, vương vấn mãi…

Đi Bali ngắm núi lửa
Đi Bali ngắm núi lửa

NDĐT – Núi lửa ở Bali thực sự là một trong những điều gây tò mò và hấp dẫn đối với du khách. Kể cả khi một năm đôi lần, vẫn có những đợt phun trào, gây đảo lộn cuộc sống người dân, đóng cửa sân bay, khiến du khách không thể đến cũng như rời khỏi đảo.