TIN BÀI KHÁC

Tỷ số

  21/12/2018
Bao nhiêu người thương, 

Chân trời

  21/12/2018
Anh sẽ đưa em về phía chân trời 

Thích đi qua hồ

  21/12/2018
Tôi hay đi qua hồ Thiền Quang. Đi để nhớ bố kể ngày xưa thiếu niên, học nhạc ở một căn gác mà người dạy là một linh mục. Ông linh mục dạy các bạn trẻ biết hát, thêm chút đàn ghi-ta hay măng-đô-lin, biết ký âm, nghe giai điệu chép được nốt nhạc ra giấy. Học nhạc để biết hát, biết nghe, thế là hay rồi, để có một tâm hồn biết vang lên những âm điệu, thì càng đẹp nữa. 

Hình dung

  15/12/2018
Khép cửa, biết mai rồi lạnh tới Một mình dịu vợi nỗi đua chen  

Nhớ thương tiếng vượn gọi đàn

  15/12/2018
“Sau mấy loạt súng lạnh lùng xé đêm của đám người đi săn, chắc họ leo núi từ phía B’kẹ ở bên Tà Năng, nay mỗi ngày rừng trở nên vắng lặng. Một tháng nay không còn nghe tiếng vượn hú mỗi khuya nữa rồi… Nhớ lắm… Đám thợ săn đã cướp tiếng hú của đàn vượn mất rồi!” - Lời bà Ma Wy nghẹn ngào tắc trong cổ họng nghe như những tiếng nấc.  

Tiếng sáo pi trên núi

  08/12/2018
Sa ngồi lặng im bên bếp lửa, lửa đốt bằng gỗ cây liêu, bốc lên một mùi thum thủm. Người già nói cái rét còn dài lắm, có củi mà sưởi là may rồi. Rừng không còn nữa, muốn lấy củi phải đi bộ ròng rã nửa ngày trời, cái lưng đàn bà bản Mạy còng gập xuống vì cõng củi qua bao con dốc.  

Thơ

  08/12/2018
Nghe gió động cành sau  

Trong giấc mơ đêm qua…

  08/12/2018
Trong giấc mơ đêm qua, ta thấy bóng mình khuất sau những rặng tre già cao ngút. Lá trút nhiều hơn từ khi đợt gió bấc đầu tiên xuất hiện, dấu hiệu của mùa đông ngấp ngó bên thềm. Lối về xóm nhỏ, hàng râm bụt đã điểm xuyết những sắc đỏ to nhỏ khác nhau, sải những đọt mầm bé tí như đón chào những vị khách hồi hương sau bao tháng năm đi xa trở về. Mùi hoa bưởi nở muộn cuối năm phảng phất trong vườn, xen lẫn mùi ẩm mốc từ ụ rơm, khóm rạ những mùa lúa cũ tỏa ra trong buổi sáng tinh sương lạnh giá.  

So đũa trổ bông

  30/11/2018
Tháng mười hai, những cơn giông thôi sa trên miệt đồng bưng, ngoại lại lững thững ra bến ngồi, nhìn nước chan đồng. Ngoại nhẩm tính, vậy là đã ngoài rằm tháng mười âm lịch. Tròn sáu năm trời. Út Bốn hổng dìa. 

Hồn tình trong lá

  30/11/2018
 

Vẻ đẹp trên những con đường đất nước

  30/11/2018
Giấc mơ trên những cánh rừng có sự góp mặt của 39 tác giả - tác phẩm. Nơi ta đã qua, người ta đã gặp quy tụ 55 tác giả với 98 tản văn. Ðây là hai cuốn sách được chọn lọc từ các tác phẩm đã đăng tải trên báo Thời Nay, ấn phẩm của Báo Nhân Dân, vừa được Thời Nay phối hợp NXB Hội Nhà văn cho ra mắt bạn đọc.