Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết mãi bền chặt

Mối quan hệ láng giềng tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các nước Lào và Cam-pu-chia được tăng cường, nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào và chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa qua. Tình cảm hữu nghị, đoàn kết tiếp tục được nhân dân Việt Nam cùng các nước bạn vun đắp, mãi mãi bền chặt. (02/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng môi trường mạng lành mạnh

  14/03/2019
Mức phạt 20 triệu đồng là mức phạt hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP mà Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) áp dụng đối với chủ trang fanpage Đầm bầu Mami vì tung tin thất thiệt kêu gọi tẩy chay thịt lợn giữa lúc dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành. Dù chủ trang này đã rút bài và đăng thông tin cải chính, đây vẫn là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những ai sử dụng mạng xã hội cố tình thu hút mối quan tâm của cộng đồng mạng nhằm trục lợi cá nhân mà quên đi những ảnh hưởng đáng tiếc có thể xảy ra đối với xã hội. 

Nâng tầm vị thế đất nước

  02/03/2019
Suốt mấy tuần qua, Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế khi Thủ đô Hà Nội được chọn là nơi tổ chức Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai từ ngày 27 đến 28-2. Với gần 3.000 phóng viên của hơn 200 hãng thông tấn, báo chí đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đưa tin về sự kiện này, đây là cơ hội tuyệt vời để người dân trên toàn thế giới biết đến nhiều hơn về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển mạnh mẽ, con người Việt Nam thân thiện, mến khách. 

Viết “cứ như không”

  16/02/2019
Nói tới một đoàn ca nhạc phải nhắc đến những ca sĩ lừng danh, công chúng thường gọi là “sao”. Nói đến một đội bóng đá danh tiếng điều đầu tiên phải nhắc tới các vua phá lưới. Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cứ nghĩ: bạn đọc yêu mến một tờ báo bao giờ cũng bắt đầu từ những cái tên tác giả mà ta thường gọi là cây bút có thẩm quyền. Bây giờ, ở dấu mốc 30 năm Nhân Dân cuối tuần tôi đang nghĩ về những “sao” của tờ báo thân thiết ấy. 

Mừng Nhân Dân chủ nhật tuổi ba mươi

  16/02/2019
Thoắt một cái, ba mươi năm đã qua. Thời gian trôi đi như chớp mắt. 

Lời nhắn nhủ từ bạn đọc

  16/02/2019
LTS - Trong hành trình phát triển 30 năm qua, Báo Nhân Dân cuối tuần đã nhận được sự cộng tác nhiệt tình, đầy trách nhiệm từ những độc giả. Và trước một chặng đường phát triển mới, chính những “đặt hàng” từ độc giả trở thành động lực để Nhân Dân cuối tuần tiếp tục xứng đáng với sự tin tưởng và yêu mến độc giả dành cho.  

Sức hấp dẫn của phóng sự, điều tra trên Nhân Dân cuối tuần

  16/02/2019
Gần bốn thập kỷ công tác ở báo Nhân Dân, có thể nói nhiều năm tháng chuyên được đi viết phóng sự, điều tra cho Nhân Dân cuối tuần và tờ nhật báo là niềm hạnh phúc và rất đáng ghi nhớ đối với đời làm báo, một phóng viên, một thợ viết như tôi. 

Thắp sáng đam mê

  16/02/2019
Trong công việc làm báo, nếu có đam mê nào đến mức ám ảnh thì với tôi, giai đoạn từ 2011 đến 2014 là một trong số đó. Cùng với không khí đổi mới của Báo Nhân Dân, ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần (NDCT) đã có cho mình khoảng thời gian thật ý nghĩa bởi chính nỗ lực của một tập thể luôn khát khao cái mới.  

Trước yêu cầu đổi mới

  16/02/2019
Suốt 30 năm qua, trong các ấn phẩm của Báo Nhân Dân, Nhân Dân cuối tuần đã tạo lập được chỗ đứng vững chắc và sự mến yêu của bạn đọc. Đó chính là bản sắc của một tờ báo chính trị - xã hội tổng hợp, mang đến cho bạn đọc cái nhìn sâu về nhiều vấn đề, lĩnh vực, thông qua kiến giải của các thế hệ nhà báo có bề dày thực tiễn kết hợp với những người làm báo trẻ với bầu nhiệt huyết nóng bỏng, mong muốn tạo nên dấu ấn riêng trên tờ báo tuần của Đảng.  

“Ngày mai” của tuần báo...

  16/02/2019
Ở thời đỉnh cao, có những tờ tuần báo mỗi kỳ phát hành được công chúng hào hứng đón đợi, thậm chí còn xếp hàng mua. Với lượng độc giả riêng có, tuần báo vẫn đàng hoàng cạnh tranh với báo hằng ngày, báo cách nhật, các tạp chí và thậm chí báo điện tử. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, vị thế báo tuần có những thay đổi trong “tương quan lực lượng” nội bộ báo in, và rộng hơn, với các loại hình báo chí hiện đại khác. Vậy, “ngày mai” của tuần báo sẽ thế nào ? 

Luôn đồng hành cùng độc giả mến yêu

  16/02/2019
30 năm - một chặng đường, nhiều thế hệ nhà báo của Nhân Dân cuối tuần luôn dặn lòng làm nghề với tinh thần tiên phong, ý thức bổn phận sâu sắc, để mỗi số báo được phát hành là một lời cảm ơn đến với những lớp bạn đọc đã dành tình cảm và gắn bó với tờ báo tuần đầu tiên của báo chí cách mạng Việt Nam.  

Trong tiếng thở của thời gian...

  16/02/2019
Cái thú vị của việc đọc tuyển tập là được chiêm ngắm lại những gương mặt, lắng nghe những tiếng nói, ở quá khứ và cả trong hiện tại. Hẳn nhiên, trong cảm giác đầy thú vị đó, câu thơ của Hoàng Nhuận Cầm trong bài Chiếc lá đầu tiên: “Em thấy không, tất cả đã xa rồi/Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ”, đã gợi tứ cho tôi đặt bút viết những dòng này, để giới thiệu về hai tuyển tập: truyện ngắn - thơ trên Nhân Dân cuối tuần (1989 - 2019).  

Kỷ niệm những ngày làm văn nghệ...

  16/02/2019
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã đem lại một cảm xúc thần tiên, cảm xúc suốt đời không thể diễn tả hết khi đất nước có được hòa bình sau 30 năm chờ đợi; khi non sông yêu dấu từ Lũng Cú đến Cà Mau, từ Trường Sơn đến Trường Sa được thu về một mối...