Tiêu điểm

Có gì lóe lên trong ánh mắt người cha này? Cho dù phần gương mặt của anh nhòe đi giữa căn phòng tối, và nguồn ánh sáng được tập trung hết vào những đường nét thiên thần của đứa con nhỏ? (10/02/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mở khe cửa hẹp

  12/08/2017
Không bao giờ là đơn giản, chuyện làm phương hại đến một mối quan hệ ngoại giao cấp quốc gia. Đặc biệt, nếu đó là mối quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới hiện tại.  

Lý do duy nhất

  05/08/2017
Cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh đang có nguy cơ gia tăng những mức độ gay gắt hơn sau các diễn biến mới nhất. Ðiều đáng lo ngại là vào lúc này, có quá ít cơ hội để "hạ nhiệt" tình hình, đưa mọi chuyện bình thường trở lại, khi sự không khoan nhượng từ cả hai phía càng lúc càng trở nên rõ rệt. 

Hỗn độn và tồi tệ

  05/08/2017
Tình trạng hỗn độn và những "kịch bản" tồi tệ đã, đang và được cảnh báo sẽ diễn ra ở nhiều nơi. Hệ quả của nó là những nỗi đau không thể hàn gắn, những di sản có nguy cơ không thể lấy lại. Ðiều này cho thấy khi các Chính phủ, các nhà lãnh đạo thiếu đi sự hợp tác, gắn kết, các "khoảng trống quyền lực xuất hiện", người nghèo không được quan tâm… thì các "thảm họa" có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào. 

Tiêu điểm

  05/08/2017
Và thời gian đã phủ bụi mờ lên quãng thời gian ấy, khi thế giới chia đôi bởi điều mang tên Chiến tranh Lạnh.  

Ðôi tai không thỏa hiệp

  05/08/2017
Trong ngành công nghiệp âm nhạc của nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, Rô-bớt Kri-xgau (Robert Christgau) không phải là cái tên nhiều người biết tới. Song, đó lại chính là cây bút bình luận âm nhạc có thẩm quyền hàng đầu. 

Cứng quá thì dễ gãy

  29/07/2017
Ðêm 25-7, với ít nhất 419 phiếu thuận và chỉ ba phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, I-ran (Iran) và CHDCND Triều Tiên. Song, cho đến khi dự luật này được Thượng viện phê chuẩn và đệ trình lên Tổng thống Mỹ Ð.Trăm (Donald Trump), những cuộc tranh cãi vẫn sẽ còn diễn ra gay gắt, khi chuyện được - mất sẽ là rất khó định lượng. 

Mồi lửa mới

  29/07/2017
Khắp nơi, bầu không khí lại đang trở nên sôi sục. Nguy cơ bất ổn ngày một rõ rệt, với quá nhiều xung đột chực chờ bùng nổ. 

Tiêu điểm

  29/07/2017
 

Tỷ phú... ghét tiêu tiền

  29/07/2017
Năm 2008, In-va Cam-prát (Ingvar Kamprad), ông chủ hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA đến Việt Nam. Hết buổi làm việc, ông lặng lẽ tìm tới một tiệm cắt tóc bình thường nhất, như bao người Việt Nam khác. Có lẽ người cắt tóc cho ông cũng chẳng biết mình đang phục vụ một tỷ phú. 

Tiêu điểm

  22/07/2017
Một con đường mới đã mở, với bao nhiêu tiềm năng. 

Niềm vinh quang bất tử

  22/07/2017
Giây phút nhà toán học người I-ran (Iran) Ma-ry-am Mi-rơ-gia-kha-ni (Maryam Mirzakhani) được xướng tên ở lễ trao giải thưởng Fields năm 2014 đã đi vào lịch sử, như sự sụp đổ của một trong những pháo đài cuối cùng được thống trị bởi nam giới. Đó là người phụ nữ đầu tiên được vinh danh, kể từ khi giải “Nobel Toán học” được thành lập 80 năm trước đây. 

Lộ trình gian nan

  22/07/2017
Từ châu Á, châu Âu đến Mỹ la-tinh, thế giới vẫn nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho các cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, đàm phán Brexit vừa khởi động đã gặp vướng mắc; vòng hòa đàm Xy-ri (Syria) mới nhất chưa có bước đột phá; Vê-nê-xu-ê-la (Venezuela) đặt cược ổn định vào lá phiếu cử tri... Sẽ còn những lộ trình gian nan để tới đích.