Tiêu điểm

Có người cha nào muốn gặp lại con mình theo cách như thế này? Ngay trước mắt, sát gần bên, mà vẫn như nghìn trùng xa cách. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thêm một cuộc tiến công

  20/10/2017
Đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) xem như đã chính thức“tuyên chiến” với Luật Chăm sóc sức khỏe (thường được gọi một cách ngắn gọn là Obamacare). Tuy nhiên, để cụ thể hóa một cách triệt để tuyên bố kiên quyết ngày 16-10 ấy và thật sự “khai tử” Obamacare, vẫn còn một chặng đường rất dài.  

Vạ lây

  14/10/2017
Có thể đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) có đầy đủ lý do cho riêng mình, để nhất quyết duy trì một thái độ tiêu cực đối với thỏa thuận hạt nhân I-ran (Iran). Song, khi đến cả những đồng minh thân cận nhất của nước Mỹ cũng không chia sẻ cách tiếp cận vấn đề ấy, thì có lẽ câu chuyện sẽ còn tiềm ẩn khá nhiều “ngóc ngách”. 

Chưa yên sóng gió

  14/10/2017
Có những “điểm nóng” đã được “hạ nhiệt” phần nào. Song, chưa có gì hoàn toàn được tháo gỡ, và những mâu thuẫn âm ỉ vẫn đang sẵn sàng bùng lên. 

Tiêu điểm

  14/10/2017
Bất cứ lý do nào cũng vậy, bất kể bối cảnh nào cũng thế. Người cha phải mạo hiểm cả sự an toàn của đứa con mình - một hình ảnh luôn luôn có thể tạo nên cảm giác nhoi nhói trong lòng người xem. 

Người đi qua tiềm thức

  14/10/2017
“Ông ấy là người rất có hứng thú với việc tìm hiểu quá khứ. Nhưng ông ấy không bù đắp quá khứ, mà khai thác những gì chúng ta phải quên đi để tồn tại”, Đó là những gì mà X.Đa-ni-ớt (Sara Danius) - thư ký thường trực Viện Hàn lâm Thụy Điển, nói về chiến thắng của người vừa đoạt giải Nobel Văn chương 2017 - K.I-si-gu-rô (Kazuo Ishiguro). 

Bao giờ là quá muộn?

  07/10/2017
“Những cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí sẽ diễn ra, nhưng không phải bây giờ”. Đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) khẳng định như vậy, ngày 3-10, khi cuộc xả súng ghê rợn ở Lát Vê-gát (Las Vegas) vẫn còn nguyên vẹn những dư âm tang tóc.  

Bê bối và thách thức

  07/10/2017
Liên tiếp các vụ bê bối và xung đột chính trị gây nhức nhối ở nhiều quốc gia, khiến cộng đồng quốc tế quan ngại. Những sự vụ ấy đang làm xói mòn niềm tin của người dân vào chính phủ ở nhiều nước, và nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời, nguy cơ khủng hoảng chính trị, khủng hoảng nhân đạo có thể chỉ là trong gang tấc.  

Tiêu điểm

  07/10/2017
Một mùa Nobel mới đã lại bắt đầu, và đây là hai trong số ba người chiến thắng tại Giải Nobel Vật lý năm nay. 

Bỏ súng theo đàn

  07/10/2017
Hiếm có một ca sĩ quốc tế nào lại xuất thân từ binh nghiệp như Giêm Blăn (James Blunt). Khởi đầu sự nghiệp ca hát khi đã gần 30 tuổi, anh chứng minh rằng nếu có đam mê, thì bất chấp tuổi tác, không có gì là quá muộn.  

Tiêu Điểm

  30/09/2017
Không ai dám chắc khi bấm máy, liệu người nghệ sĩ nhiếp ảnh này có đặt lại ẩn ý gì không. Cũng có thể, chỉ là một khung cảnh “hay hay”. Chỉ là một khoảnh khắc thú vị. 

Mồi lửa

  30/09/2017
Âm ỉ nhưng sẵn sàng bùng lên bất cứ lúc nào, những nguy cơ bất ổn và xung đột tại rất nhiều điểm nóng trên thế giới vẫn đòi hỏi những cách tiếp cận hợp lý, uyển chuyển. Tuy nhiên, âm hưởng chủ đạo đến lúc này vẫn là sự cứng rắn. 

Khúc chiến ca về niềm tin

  30/09/2017
Từ một cô bé sinh ra đã mất đi đôi bàn tay quý giá, G.Cô-xơ (Jessica Cox) đã học được cách chiến thắng số phận, để tự mình trở thành một điều kỳ diệu giữa đời thường.