Tương lai ảm đạm

Những nỗ lực cứu vãn tình thế chỉ như muối bỏ biển trước các thách thức nghiêm trọng; các cuộc khủng hoảng có dấu hiệu đi vào ngõ cụt khi hai bên không thể đối thoại… Phía trước là những chân trời u ám, nhất là với những kẻ khủng bố. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khuấy nước để bắt cá

  16/12/2017
Cho đến tận lúc này, những phản ứng gay gắt về quyết định của Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) công nhận Giê-ru-xa-lem (Jerusalem) là thủ đô của I-xra-en (Israel) vẫn dồn dập bùng nổ tại Trung Đông cũng như trên toàn thế giới. Thế nhưng, phải chăng Nhà trắng không tiên liệu được sức phản chấn ấy? 

Từ bắt chước đến sáng tạo đón đầu

  09/12/2017
Mới đây, Mã Hóa Đằng - nhà đồng sáng lập Tencent Holdings - đã vượt mặt Jack Ma để trở thành người đàn ông giàu nhất Trung Quốc khi sở hữu 37 tỷ USD. Trái ngược với đối thủ nổi tiếng của mình, đến tận lúc Forbes chính thức công bố thông tin, nhiều người còn chưa từng nghe đến tên gã tỷ phú công nghệ này. 

Tiêu điểm

  09/12/2017
Đã tròn một năm con người vĩ đại ấy ra đi. 

Cảnh báo và đe dọa

  09/12/2017
Những hành động trả đũa gay gắt, những biểu hiện bất thường, tất cả đều là thông điệp cảnh báo rằng, chúng ta đang sống trong một thế giới bất an với nhiều mối đe dọa. Nếu không cân bằng được các mối quan hệ, hậu quả sẽ là khôn lường. 

Chưa tiến pháo, không thể lùi xe

  09/12/2017
Có lẽ sẽ không nhà quan sát thời sự quốc tế nào bất ngờ với lời tuyên bố của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ E.Pa-hôn (Eric Pahon, ngày 5-12), rằng: “Mỹ sẽ duy trì những cam kết trên thực địa trong thời gian cần thiết, nhằm hỗ trợ các đối tác cũng như khả năng quay lại của các nhóm khủng bố”, tại Xy-ri (Syria). Điều đó là tất yếu, với quá nhiều lý do và mục đích đan xen. 

Già néo, đứt dây

  01/12/2017
Có lẽ không phải ngẫu nhiên, ngay trước khi lên đường tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao khối Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brúc-xen (Brussels, Bỉ), Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ R.Ti-lơ-xơn (Rex Tillerson) nhấn mạnh: Mỹ sẽ là nước đầu tiên đáp trả mọi cuộc tiến công nhằm vào một nước đồng minh châu Âu, theo điều 5 về phòng thủ chung – Hiến chương NATO. 

Động thái bất ngờ

  01/12/2017
Có những bước ngoặt đã xuất hiện, có những bế tắc đã lóe lên hy vọng được khai thông, và có cả những tình thế đột ngột trở nên khó lường. Dòng chảy sự kiện quốc tế tuần qua là một chuỗi những xáo động rất đáng chú ý. 

Người phụ nữ mang tên “Niềm vui”

  01/12/2017
Nói đến Gioi Man-ha-nô (Joy Mangano), rất nhiều người nhớ ngay tới gương mặt thân quen của một người phụ nữ thành đạt, thường xuyên xuất hiện trên các kênh mua sắm Mỹ. Thế nhưng ít ai biết, tất cả sản nghiệp của bà khởi đầu bằng ý tưởng về một… cây chổi lau nhà. 

Tiêu điểm

  01/12/2017
Sống, chỉ điều đó là có ý nghĩa. 

Tiêu điểm

  25/11/2017
Chiến thắng ư? Bình yên ư? Vẫn còn xa vời lắm! Vẫn còn cả một cuộc hành trình rất dài. 

Trái tim của “Voi rừng”

  25/11/2017
Giành được rất nhiều danh hiệu trong suốt sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao, nhưng với Đ.Đrô-gba (Didier Drogba), chẳng có vinh quang nào sánh bằng việc mang lại cuộc sống hòa bình cho người dân Bờ Biển Ngà. Anh, một cầu thủ bóng đá, đã góp phần hàn gắn vết thương cho đất nước của mình, bằng tất cả những gì có thể. 

Nhượng bộ và kiên quyết

  25/11/2017
Thỏa hiệp là điểm mấu chốt của các cuộc đàm phán. Song, nếu thỏa hiệp cũng chưa chắc chắn tạo nên được sự đồng thuận, như những gì đang xuất hiện trong dòng chảy sự kiện quốc tế tuần qua, thì sự cứng rắn lại trở nên vô cùng cần thiết.