Chuẩn EURO 4, có tiếp tục lỗi hẹn?

Thứ Sáu, 08/06/2018, 14:05:39
 Font Size:     |        Print
 

Lô hàng xăng A95 đầu tiên được xuất xưởng ngày 8-5-2018 của NSRP.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân cuối tuần mới đây, ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho biết, hiện các sản phẩm của NSRP đã được xuất bán cho các đối tác thương mại để phục vụ nhu cầu sử dụng nhiên liệu, bảo đảm tiêu chuẩn EURO 4 trở lên. Điều này mở ra một bước tiến mới trong việc sản xuất nhiên liệu trong nước, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các quy định về áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông.

- Qua khảo sát tại các cây xăng trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho thấy, mặc dù Quyết định 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng ban hành về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải với ô-tô, xe mô-tô có lắp động cơ nhiệt sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới đã chính thức có hiệu lực, song việc mua xăng tiêu chuẩn EURO 4 khá khó khăn. Phải chăng nguồn cung khan hiếm thưa ông?

- Kể từ ngày 1-1-2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã dừng tiếp nhận đăng kiểm, cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với ô-tô sản xuất, lắp mới hoặc nhập khẩu mới, sử dụng nhiên liệu diesel có mức khí thải không đạt tiêu chuẩn EURO 4 trở lên. Tuy nhiên, trên thực tế, để thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh các quy định liên quan đến các yếu tố đầu vào ban đầu thì người dân cũng rất quan tâm tới khía cạnh liệu nhiên liệu có đạt tiêu chuẩn EURO 4.

Để giải “cơn khát” này, vào ngày 1-5, 8-5, 23-5 và 31-5 vừa qua, NSRP đã xuất xưởng thành công nhiều lô sản phẩm thương mại đầu tiên từ Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn bao gồm sản phẩm xăng A92-EURO 4, xăng A95-EURO 4 và dầu diesel, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án và xuất bán cho các đối tác thương mại để phục vụ nhu cầu tại thị trường Việt Nam.

- Ông cho biết, công ty có thể cung cấp các sản phẩm nào ra thị trường?

- Dự kiến, công ty sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường nhiên liệu xăng (theo tiêu chuẩn EURO 4), dầu diesel (tiêu chuẩn EURO 3/EURO 4 theo yêu cầu của thị trường), khí hóa lỏng LPG, nhiên liệu phản lực Jet A1 (xăng máy bay); sản phẩm hóa dầu cao cấp như Benzene (99,96%), p-Xylene (99,7%), nhựa Polypropylene và sản phẩm lưu huỳnh rắn (99,9%) dành cho mục đích xuất khẩu.

- Vậy đến thời điểm nào thì công ty sẽ cung ứng 100% các sản phẩm như kế hoạch đề ra thưa ông?

- Dự kiến đến giữa tháng 6 này thì toàn bộ sản phẩm của chúng tôi sẽ sẵn sàng đưa ra thị trường trong và ngoài nước để tiêu thụ. Đặc biệt, đối với sản phẩm nhiên liệu phản lực Jet A1 sẽ được xuất bán ra thị trường sau khi đã đạt các yêu cầu nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA).

- Riêng với sản phẩm xăng, ông có thể cho biết công suất đáp ứng của công ty đối với thị trường?

- Hiện tại, chúng tôi đang chạy ổn định nhà máy ở công suất 50% và đang tiến hành hiệu chỉnh, tối ưu hóa, xử lý các thông số kỹ thuật - vận hành để tăng dần công suất tới 100% và tiến hành nghiệm thu theo các quy định của hợp đồng EPC để nhà máy chuyển sang giai đoạn vận hành thương mại dự kiến vào quý IV-2018. Khi chạy ở 100% công suất, Công ty có khả năng cung cấp ra thị trường tới 3,5 triệu m3 xăng theo tiêu chuẩn EURO 4, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu nội địa.

- Quy trình kiểm định những sản phẩm đã được cung ứng ra thị trường như thế nào? Cơ quan nào sẽ là đơn vị chủ quản chịu trách nhiệm cho việc này thưa ông?

- Để các sản phẩm này được xuất xưởng thành công, các bước kiểm tra - thử nghiệm đều tuân thủ đúng các quy định của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật chất lượng số 68/2006/QH11; Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa 05/2007/QH12 và các nghị định, thông tư liên quan. Đặc biệt là quy trình giám định và cấp chứng thư cho các lô hàng trước và sau khi xuất bán ra thị trường của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 1 (QUATEST 1) - đơn vị được chỉ định bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (STAMEQ).

Ông có thể cho biết thế mạnh của NSRP và các sản phẩm của công ty khi đưa ra thị trường có được bảo đảm cả về chất lượng, giá thành?

- Thứ nhất, cấu hình công nghệ của nhà máy được tính toán thiết kế và kế thừa kinh nghiệm trên thế giới và của các chủ đầu tư từ Kuwait, Nhật Bản và Việt Nam với những công nghệ bản quyền tiên tiến, cập nhật nhất, hiện đại nhất và thân thiện với môi trường. Các chuyên gia và kỹ sư của NSRP đã phối hợp chặt chẽ với các Nhà bản quyền như UOP (Mỹ), AXENS (Pháp), JACOB (Hà Lan), CHEVRON (Mỹ), Mitsui (Nhật Bản)… từ khâu thiết kế - chế tạo và vận hành bảo đảm thực hiện đúng theo hợp đồng EPC và các quy định tiêu chuẩn áp dụng ở Việt Nam và trên thế giới.

Thứ hai, bộ máy quản lý, điều hành và các chuyên gia, nhân sự vận hành dày dạn kinh nghiệm đến từ các chủ đầu tư KPI-Kuwait, IKC/MCI-Nhật Bản, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đều đồng tâm, hợp lực và phát huy trí tuệ tập thể để bảo đảm nhà máy được vận hành tuyệt đối an toàn, bảo vệ môi trường, đáp ứng các yêu cầu chất lượng sản phẩm.

Thứ ba, các sản phẩm hóa dầu theo thiết kế có chất lượng và độ tinh khiết rất cao, sản lượng lớn nên đã có nhiều đối tác quốc tế ký hợp đồng mua toàn bộ các sản phẩm này trong hàng chục năm, tạo cơ hội lớn để công ty sản xuất, kinh doanh ổn định và cân đối ngoại tệ. Lợi thế lớn là các sản phẩm xăng, dầu của NSRP có chất lượng cao và đang dẫn đầu thị trường hiện nay, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe và phụ thuộc vào thị trường người mua, đặc biệt đối với hàm lượng lưu huỳnh (tạo khí SO2 trong quá trình chạy động cơ có thể gây tác hại tới môi trường) do đó rất thân thiện với môi trường. Mặt khác NSRP cũng đang tích cực triển khai nghiên cứu để nâng cấp các sản phẩm xăng, dầu đáp ứng tiêu chuẩn EURO 5 trong tương lai.

- Xin cảm ơn ông!

BẢO TUỆ (Thực hiện)

Chia sẻ