Là con của mẹ...

Thứ Sáu, 09/02/2018, 21:03:21
 Font Size:     |        Print
 

Tiền vệ Quang Hải.

Những “người hùng” đã trở về. Và họ - các thành viên đội tuyển U23 quốc gia - sau lúc“vinh quy bái tổ”, trong những ngày cuối năm gấp gáp này, lại cùng chia sẻ những tâm tư vô cùng giản dị, những mơ ước bình yên…

HLV Park Hang-seo:

HLV Park Hang-seo.

Phải đến gần Tết tôi mới có thể trở về Hàn Quốc để thăm mẹ và vợ con. Thật sự những ngày ở Trung Quốc tôi rất nhớ họ, nhưng phải dành hết tâm trí cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Vợ tôi - Choi Song-a - là người ủng hộ quyết định sang Việt Nam làm việc của tôi. Cô ấy thấu hiểu những đam mê cháy bỏng của nghiệp cầm quân, đam mê của một HLV lần đầu được dẫn dắt ĐTQG nước ngoài.

Tôi cũng rất mong được về nhà để gặp người mẹ già 96 tuổi. Tôi được biết mẹ đã khóc rất nhiều ở quê nhà khi xem, đọc những tin tức về con trai mình.

Tiền vệ Quang Hải:

Thật sự là những ngày trước Tết tôi kín lịch giao lưu với người hâm mộ. Rồi Tết thì nhiều đài truyền hình cũng có hẹn đến nhà quay hình. Tất nhiên, tôi sẽ cố gắng đáp ứng hết sức có thể, nhưng cũng phải dành thời gian tối đa cho gia đình.

Tết này gia đình tôi sẽ làm cơm để mời họ hàng, hàng xóm chia vui. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Từ ngày về nhà, ngoài công việc phải giải quyết, tôi đều muốn ở nhà ăn cơm mẹ nấu. Hạnh phúc nhất là Tết được ở bên mẹ, bên gia đình.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng:

Thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Khi còn thi đấu bên Trung Quốc, tôi thấy thương và nhớ mẹ nhiều lắm. Những ngày giá rét, mẹ vẫn ra đồng cắt cỏ để nuôi bò. Tôi lớn lên từ những gánh cỏ của mẹ. Về nhà, tôi cùng mẹ ra đồng. Không có một người hùng U23 Việt Nam nào cả, tôi vẫn là con trai của mẹ.

Tết năm nay thật sự đặc biệt, khi hai anh em chúng tôi mang chiến công về. Những ngày qua, có rất đông người hâm mộ tới nhà để chúc mừng chúng tôi. Bố tôi bảo, ông sẽ mổ trâu để tiếp đãi họ hàng trong những ngày Tết tới. Cứ nghĩ đến những bữa cơm gia đình, bữa cơm với những người ruột thịt, tôi lại thấy rất vui.

Tất nhiên Tết không chỉ là vui chơi, mà còn phải tập luyện. CLB FLC Thanh Hóa đã tập trung và dự kiến sẽ tập từ ngày mùng bốn Tết. Tôi phải cố gắng thật nhiều để cân bằng cuộc sống, duy trì phong độ, quyết lấy suất bắt chính ở CLB.

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh:

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh.

Sau khi về nước, tôi và các cầu thủ ở Nghệ An đã được lãnh đạo tỉnh vinh danh, đồng thời trao thưởng nóng. Đó là những món quà rất ý nghĩa lúc này, bởi nó sẽ giúp gia đình tôi trả hết số tiền nợ xây nhà.

Nhà tôi xây từ năm 2015, tất cả trong chờ vào đồng lương đá bóng của tôi. Nhưng phải đến bây giờ thì mới đủ tiền để trả nợ. Trả hết nợ, tôi sẽ mua cho bố mẹ cái ti-vi mới, sắm thêm quần áo chơi Tết. Năm nay, bố mẹ nói sẽ làm cơm để mời họ hàng…

Tiền đạo Văn Toàn:

Tiền đạo Văn Toàn.

Sau hơn hai tháng mới được về nhà thăm bố mẹ, bố nói tôi gầy hơn trước rất nhiều và đã lên “kế hoạch” tẩm bổ trong dịp Tết. Nhưng tôi không dám ăn nhiều đâu, vì sẽ lên cân. Tôi cũng chưa có kế hoạch cụ thể nào trong những ngày nghỉ Tết, nhưng chắc chắn sẽ rất thích ngủ nướng. Về nhà mình mà!

MAI HƯƠNG (Thực hiện)

Chia sẻ