Ẩn họa mối lo sau mưa lũ miền trung

Dải đất miền trung vẫn gắng gượng sau những biến cố thiên tai khó lường. Chưa kịp khắc phục hậu quả của đợt mưa bão đầu tháng 11 thì một số tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... lại hứng chịu thêm đợt mưa lớn kéo dài gây ngập nặng ở vùng trũng và một số nơi bị chia cắt. Nguy cơ lũ kép vẫn còn đó, chính quyền và người dân đang phải nỗ lực triển khai các biện pháp giúp ổn định cuộc sống.  (02/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có... lỡ hẹn?

  14/04/2018
Sau khi có thông tin đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) tiếp tục lỡ hẹn mốc đưa vào vận hành khai thác, mới đây, đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) khẳng định, đầu tháng 9 sẽ vận hành chạy thử kỹ thuật 3 - 6 tháng.  

Chung tay bảo vệ trẻ em

  14/04/2018
Chỉ trong thời gian vài tháng gần đây, đã xảy ra liên tiếp những sự cố giáo dục trong một số trường học, khiến xã hội giật mình, cảm thấy bất an, cũng như gây nên làn sóng bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng bạo hành với trẻ em trong gia đình và trường học? 

Về lại với cuộc đời

  14/04/2018
Kỳ 2 Lấy yêu thương để cảm hóa Công việc ở các trại giam được ví như trận địa. Bởi đối tượng bị quản lý từng là những thành phần bất hảo trong xã hội. Thậm chí có người mắc bệnh tâm thần, nhiễm HIV… nên các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại đây luôn phải đối mặt với hiểm nguy. Vậy nhưng, đã có không ít cán bộ cống hiến gần trọn cuộc đời nơi đất trại, giúp các cuộc đời lầm lỡ hồi sinh.  

Gấp rút khắc phục hạn chế

  30/03/2018
Liên tiếp những vụ cháy chung cư cao tầng làm thiệt hại về người và của, gây bàng hoàng trong dư luận. Vấn đề là, sự buông lỏng quản lý cùng những bất cập trong xây dựng, vận hành đã được cảnh báo từ nhiều năm qua, song đã không được quan tâm đúng mức. 

Cần chế tài mạnh ngăn chặn

  30/03/2018
Thời gian qua, có nhiều trường hợp, bằng phương thức, thủ đoạn tinh vi đã chiếm đoạt, trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) đến hàng trăm triệu đồng. Thực tế đòi hỏi cần sớm có một chế tài xử lý mạnh nhằm ngăn chặn những hành vi này. 

Hành trình tìm kiếm những câu hỏi

  30/03/2018
Khởi nghiệp không chỉ để khám phá những giới hạn của bản thân mà quan trọng hơn là phải tạo ra sản phẩm mang tên mình có giá trị cho xã hội. Mang tâm thế và nhận thức như vậy, nhiều bạn trẻ Việt đang thật sự ghi tên mình vào bản đồ khởi nghiệp thành công của đất nước. 

Vẫn chỉ là chắp vá kỹ thuật

  24/03/2018
Những thay đổi trong quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa được Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) công bố, được kỳ vọng sẽ phát huy khả năng tự chủ của các trường, nâng cao chất lượng đầu vào, bảo đảm công bằng cho các thí sinh… Thế nhưng, không ít ý kiến lại cho rằng, đây vẫn chỉ là các biện pháp tình thế mang tính chắp vá. Ðể đổi mới thi cử thật sự là “khâu đột phá”, xã hội vẫn phải tiếp tục chờ đợi một giải pháp tổng thể, bài bản, khoa học hơn. 

Thuận tự nhiên, nghệ thuật hay khoa học?

  24/03/2018
Ngày 19-3, Bộ Y tế đã chính thức gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị cùng hỗ trợ, vào cuộc xác thực, xử lý những thông tin được coi là thất thiệt, chung quanh phương pháp sinh con “thuận theo tự nhiên”. Nếu các cơ quan quản lý chậm trễ, sẽ có nạn nhân thực sự của cách hiểu sai lầm về khái niệm này. 

Những dấu hỏi lớn với thành phố thông minh

  16/03/2018
Hà Nội đã đưa ra chủ trương và quyết tâm xây dựng một “thành phố thông minh”. Tuy nhiên, việc lựa chọn mô hình, giải pháp và chuẩn bị thế nào là không hề đơn giản, bởi hạ tầng cơ sở vẫn bộc lộ nhiều hạn chế cần được khắc phục mau chóng. 

Siết điều kiện hoạt động của doanh nghiệp

  16/03/2018
Năm 2018 được kỳ vọng sẽ là năm sôi động với lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ). Bởi, cùng với công tác xúc tiến thị trường, cơ quan chức năng sẽ chú trọng chấn chỉnh hoạt động của doanh nghiệp và nâng cao chất lượng nguồn lao động tại các thị trường mới. 

Thách thức trong dự báo thiên tai

  10/03/2018
Đó là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, trăn trở, thậm chí cả lo lắng của nhiều đại biểu, chuyên gia ngành khí tượng thủy văn (KTTV) tại Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện 14 nước thành viên.