Tôi dồn hết tình yêu vào múa

NSƯT Tố Như tự nhận mình là người ăn nói dở. Lại lận đận về mặt tình duyên. Chị nói, đời chị, có lẽ, chỉ có một thứ không dở, đó chính là múa. Từ những ngày đầu chập chững vào nghề đến nay, NSƯT Tố Như đã có hơn 40 năm giữ thăng bằng trên gót chân có đôi giày đế mềm ấy. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðể trở thành "thực thể sống" đúng nghĩa

  14/10/2017
Việc kết nối giữa bảo tàng và các điểm nghệ thuật khác trong cùng một khu vực để tạo nên những sự kiện nghệ thuật quy mô, kích thích trí tò mò và dẫn dắt công chúng đến với hoạt động của bảo tàng hay trung tâm nghệ thuật là cách làm phổ biến ở Nhật Bản. Một gợi ý để các bảo tàng, triển lãm nghệ thuật ở Việt Nam tìm hướng thoát khỏi tình trạng vắng vẻ, hiu hắt hiện nay. 

Hội tụ và lan tỏa

  14/10/2017
Tuần phim APEC Việt Nam 2017 được khai mạc từ 11-10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) và 12-10 tại Rạp Lê Ðộ (Ðà Nẵng). Khán giả có cơ hội được thưởng thức 11 bộ phim đặc sắc của nhiều quốc gia: Mỹ nhân (Việt Nam); Tôi vẫn ở đây (Pê-ru); Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản); Danh ca Paparotti của tôi (Hàn Quốc), Những đứa con Trung Hoa (Trung Quốc); Blue Moon (Ðài Loan - Trung Quốc); Nokas (In-đô-nê-xi-a), Thời đại của những người đầu tiên (Nga); Jack of the red hearts (Hoa Kỳ), Violeta đã lên thiên đường (Chi-lê), Cô thợ may (Ô-xtrây-li-a). 

Cơ hội phải do chính mình tìm kiếm

  14/10/2017
Vừa xuất hiện trong một liveshow ở Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Anh Tú lại bắt tay ngay vào thực hiện buổi hòa nhạc khác vào đầu tháng 12. Trong khi những đêm diễn độc tấu là giấc mơ khó khăn đối với nhiều nghệ sĩ chơi nhạc cụ, thì với Anh Tú, đó chỉ là những bước khởi đầu trên con đường nghệ thuật mà anh chọn, một con đường đầy chông gai nhưng cũng chất chứa những ngọt ngào.  

Những đường nét ký ức

  07/10/2017
150 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh cả chuyên và không chuyên (được lựa chọn từ các tác phẩm gửi về tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 47) sẽ được giới thiệu tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền từ ngày 6-10. Với chủ đề Phố phường Hà Nội, các tác phẩm phản ánh bức tranh đa dạng về đời sống ở nội đô Hà Nội: cảnh quan đô thị; phong cảnh đường phố; danh lam thắng cảnh; các di tích lịch sử và công trình kiến trúc xưa và nay; các phong tục, tập quán truyền thống; cuộc sống đời thường ở các khu phố…  

Mong muốn 100% hồn nhiên

  07/10/2017
Họa sĩ Dương Hoàng Linh vốn gốc người Tày, anh rất yêu thích và say mê tìm tòi nghệ thuật truyền thống dân tộc. Từng theo học kỹ thuật sơn mài tại làng nghề Hạ Thái và trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, thời gian gần đây, Linh lại hứng thú với việc tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, hướng dẫn sự cảm nhận nghệ thuật truyền thống dân tộc tới các em nhỏ.  

Những rào cản hữu hình

  30/09/2017
Trong vòng một năm trở lại đây, chính quyền thành phố Hà Nội đã triển khai cùng lúc nhiều hoạt động, cho thấy có một sự chuyển hướng mạnh mẽ trong tư duy về chiến lược tăng cường sức hấp dẫn của thủ đô đối với du khách trong và ngoài nước. 

Lung linh đêm hội

  30/09/2017
Dạ tiệc đêm Rằm là vở kịch mới của các nghệ sĩ đoàn 2 Nhà hát Tuổi trẻ, sẽ chính thức công diễn phục vụ Tết Trung thu vào ngày 2-10 tới. Phá vỡ những lối mòn của kịch thiếu nhi trước đây, vở diễn đem đến cho các em thiếu nhi một chương trình diễn rộn ràng, màu sắc với những màn nhảy múa sôi động cùng phục trang rực rỡ, chuyển tải thông điệp sinh động nhưng sâu sắc về sự giúp đỡ người khác, đền ơn đáp nghĩa, bài học về tình đoàn kết và trách nhiệm bảo vệ môi trường.  

Văn hóa là thành trì thích ứng mọi biến đổi

  30/09/2017
Trong mỗi con người sống ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), luôn tiềm ẩn những nét văn hóa riêng, đặc sắc. Đó chính là thành trì vững chắc nhất để chống chọi với mọi sự thay đổi, trong đó có sự biến đổi khí hậu. 

Những câu hỏi ngược chiều

  23/09/2017
Nhiều mâu thuẫn kịch tính giữa các nghệ sĩ và nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam sau thời điểm VFS được cổ phần hóa cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tín hiệu giải tỏa. Sau cuộc đối thoại được hứa hẹn là công khai, minh bạch, nói thẳng, nói thật tất cả mọi vấn đề liên quan đến số phận bi đát hiện thời của VFS - cánh chim đầu đàn của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam, mâu thuẫn đôi bên dường như tiếp tục bị đẩy tới mức đối đầu. 

Gặp gỡ của đam mê

  23/09/2017
Những nỗ lực làm mới, thay đổi để bắt kịp thị hiếu công chúng hiện đại làm cho nhiều hoạt động nghệ thuật định kỳ đang được công chúng yêu nghệ thuật chờ đón vào cuối tuần này. 

Khi phong tục lại trở thành… rào cản

  16/09/2017
Chạm đến những dấu mốc quan trọng nhất của đời người, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang dường như luôn là lĩnh vực vừa gần, vừa xa trong công tác quản lý Nhà nước. Bởi dù là câu chuyện của từng cá nhân, từng gia đình nhưng những diễn biến phức tạp của cuộc sống đôi khi vẫn tạo nên rào cản trước những tiêu chí văn minh, tiết kiệm...  

Những hòa âm lãng mạn

  16/09/2017
Ðêm nhạc jazz Pháp với nhóm Vintage Jazz biểu diễn một đêm duy nhất vào 20 giờ 16-9 tại L’Espace. Nhóm nhạc Vintage Jazz tập hợp những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc với khán giả Hà Nội như: Hà Ðình Huy (trống và bộ gõ), Doãn Việt Dũng (guitar), Hoàng Hải Bằng (guitar bass và contrabass) và Vũ Tú Cầu (piano) sẽ kết hợp với nghệ sĩ khách mời Quyền Thiện Ðắc (saxophone), nghệ sĩ Nguyễn Ðức Minh (đàn môi và sáo) và Amine Canamine (ca sĩ và nghệ sĩ đàn guembri) đến từ Maroc. Với phần phối khí lạ tai, đêm nhạc hứa hẹn mang đến một trải nghiệm độc đáo, một sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc nhẹ nhàng, lãng mạn của Pháp và cả âm hưởng đầy sôi động của châu Phi.