Bản đồ rủi ro thiên tai – đợi đến bao giờ?

Việc chưa xây dựng được bản đồ rủi ro thiên tai tại các địa phương có nguy cơ cao là một trong những thách thức lớn trong công tác ứng phó thiên tai. Cho đến nay, còn hơn 10 tỉnh, thành vẫn bị “nợ” bản đồ này, đồng nghĩa với việc người dân vẫn phải sống chung với nỗi lo thảm họa.  (10/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phải dám đi con đường chưa có ai khai phá

  06/10/2018
Nhìn nhận rằng, một trong những nguyên nhân khiến du lịch mạo hiểm ở Việt Nam vẫn ở dạng tiềm năng chính là do các doanh nghiệp có tâm lý ăn sẵn, ngại khai phá, PGS, TS Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch, đề xuất, cần có sự kết nối chặt chẽ hơn giữa cơ quan quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp.  

Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch mạo hiểm

  06/10/2018
Với 75% địa hình là đồi núi cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, lại sở hữu nhiều hang động đẹp và rừng nhiệt đới, nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia rộng lớn, Việt Nam đang trở thành mỏ vàng giàu trữ lượng và tiềm năng của loại hình du lịch mạo hiểm. Thế nhưng, để loại hình du lịch đặc thù này có thể phát triển bền vững, chúng ta phải đối mặt với khá nhiều bài toán đang đợi chờ tìm ra lời giải hữu hiệu.  

Những khoảng “hở” bất an

  06/10/2018
Với lợi thế về khí hậu, cảnh quan, rừng nguyên sinh và địa hình, những năm gần đây, Lâm Đồng phát triển mạnh các loại hình du lịch mạo hiểm (DLMH) và trở thành loại hình du lịch đặc trưng, góp phần thu hút du khách đến với tỉnh nam Tây Nguyên. Tuy nhiên, loại hình du lịch này đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, nảy sinh từ khâu quản lý đến ý thức người tham gia. 

Ứng dụng công nghệ thông minh

  27/09/2018
Ứng dụng công nghệ thông minh được triển khai tại nhiều thành phố đã khắc phục được những hạn chế trong quản lý cây xanh đô thị. do đó cần được tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng ở nhiều thành phố khác. 

Triết lý nào cho những hàng cây Hà Nội?

  27/09/2018
Chương trình phát triển một triệu cây xanh mới (giai đoạn 2016 - 2020) của Hà Nội cần thực hiện một cách khoa học, có triết lý rõ ràng và thu hút được những hạt nhân là cộng đồng dân cư tham gia vào. 

Quản lý cây xanh đô thị cần giải pháp đột phá

  27/09/2018
Nhiều năm qua, mặc dù Chính phủ đã ban hành Nghị định 64/2010/NÐ-CP về quản lý cây xanh đô thị, nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều khó khăn, bất cập trong triển khai thực hiện. Hiện tại, tiến trình phát triển đô thị xanh, bền vững nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BÐKH) đang đòi hỏi những giải pháp đột phá, đồng bộ, mang tính tổng thể hơn.