Mạnh tay xử lý kinh doanh thuốc giả

Dù đã có cơ chế chính sách và ban bệ đầy đủ để quản lý dược, nhưng đến nay thuốc giả, thuốc không đạt chất lượng, với chủng loại phong phú từ thông thường cho đến biệt dược vẫn được tuồn ra thị trường, thậm chí len lỏi vào cả hệ thống bệnh viện. Sở dĩ người dùng phải gánh chịu những hệ lụy đau lòng từ nạn thuốc giả là do công tác quản lý còn yếu kém trong cả khâu tiền kiểm và hậu kiểm. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Còn dư địa tăng tín dụng

  28/10/2017
Với việc hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng tín dụng 21% mà Chính phủ đề ra cho năm 2017, các doanh nghiệp được “bật đèn xanh” để tiếp cận nguồn vốn giá rẻ hơn. Tuy nhiên, căn bệnh “mỏng vốn” mãn tính của doanh nghiệp cần được chữa trị từ gốc. 

Người tiêu dùng với nỗi đau đáu: thịt sạch!

  28/10/2017
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã cấm cửa thịt lợn không đeo vòng truy xuất, không có nguồn gốc vào chợ đầu mối. Đây được coi là hướng đi tạo cơ hội cho người tiêu dùng được ăn thịt sạch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn chưa có câu trả lời thật sự hiệu quả cho vấn đề kiểm soát thịt có nguồn gốc, xuất xứ.  

Điểm tựa vững vàng trong cơn gian khó

  28/10/2017
Cơn lũ dữ đã đi qua, nhưng hậu quả nặng nề mà nó gây ra thì vẫn đang gây nên nhiều xáo trộn, mất mát và khó khăn lâu dài cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Gánh nặng thiên tai phần nào vợi bớt, bởi trong những thời điểm nguy ngập, cũng như trong hành trình ổn định cuộc sống, sinh hoạt sau lũ, người dân đã nhận được sự trợ giúp kịp thời, ấm áp từ các lực lượng bộ đội, công an- những điểm tựa vững vàng, tận tụy, xả thân vì nhân dân.  

“Mốt” tự truyện hay cuộc đua lợi nhuận?

  28/10/2017
Chỉ trong một thời gian ngắn, Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng M-TP lần lượt ra mắt với độc giả cả nước tự truyện kể về cuộc đời mình. Nghe đâu, một ca sĩ trẻ khác cũng đang rục rịch ra mắt tự truyện trong thời gian tới đây. 

Một nước Nga yêu từ trong tâm tưởng

  28/10/2017
Nước Nga vĩ đại. Đất nước có một nền lịch sử, văn hóa lâu đời. Đất nước của những cánh rừng taiga trải dài mênh mông trong tuyết trắng, những câu chuyện cổ tích, những làn điệu dân ca, dân vũ nổi tiếng. Đất nước của những di sản nguy nga, những tác phẩm nghệ thuật bất hủ, những anh hùng dựng nên lịch sử và nghệ sĩ thiên tài. Với nước Nga, tôi chỉ có vài tuần trải nghiệm mà mỹ cảm khó diễn tả bằng lời. Cảm nhận từ những ngày trên xứ sở Bạch Dương, như ngọn lửa Vĩnh cửu trước Tượng đài Liệt sĩ Vô danh, tinh thần Nga sáng mãi, cháy sáng trong dòng cảm xúc thủy chung: Không ai bị lãng quên! Không thời nào bị lãng quên!... 

Ngày sinh của mùa thu

  28/10/2017
Tóc đi qua mùa thu bạc trắng Lá đi qua mùa thu úa vàng, 

“Đường dài mới biết ngựa hay”…

  28/10/2017
Tài trợ cho mỹ thuật chưa khi nào “nóng” như hiện nay ở Việt Nam với sự xuất hiện của đa dạng hơn bao giờ hết các hình thức: tài trợ tổ chức triển lãm, tài trợ sáng tác, tài trợ xuất bản sách chuyên khảo… góp phần không nhỏ khuyến khích tinh thần sáng tác của nghệ sĩ, đem đến cho công chúng những thành quả lao động nghệ thuật đích thực. Nhưng quả là “đường dài mới biết ngựa hay”. 

“Đôi mắt của Chúa trời”

  20/10/2017
Cảm giác bồn chồn, hồi hộp dưới ánh nhìn vô hình từ mẹ thiên nhiên đã tạo nên sức hút vô cùng mãnh liệt cho hang động kỳ bí nhất xứ sở hoa hồng Bulgaria. 

Nhà đầu tư ngoại háo hức với thị trường xăng dầu Việt

  20/10/2017
Sự xuất hiện của cây xăng đầu tiên thuộc Công ty TNHH Xăng dầu Idemitsui Q8 - doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đã thổi làn gió mới cho thị trường xăng dầu Việt Nam.  

Hiệu quả của “sửa đổi lối làm việc”

  20/10/2017
Có rất nhiều bài học kinh nghiệm từ thực tế triển khai các Nghị quyết và Chỉ thị của Trung ương Đảng. Trong đó, sự vận dụng linh hoạt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thay đổi cách nghĩ cách làm, kịp thời “sửa đổi lối làm việc” của cấp ủy các cấp sao cho thật phù hợp với điều kiện từng địa phương đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.  

Đổi mới quản lý nguồn nước trước khi quá muộn

  20/10/2017
Tình trạng lũ lụt và hạn hán xảy ra ngày càng nghiêm trọng ở nhiều nơi có một phần nguyên nhân do con người tác động làm mất cân đối trong phân bố nguồn nước. Vậy nên việc tìm ra giải pháp nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề hết sức cấp thiết!  

Thiếu liên kết, khó điều hành!

  20/10/2017
Làm gì để giảm lũ cho hạ du trong mùa lũ, tăng hiệu quả sử dụng nước và bảo đảm nguồn nước cho khu vực hạ du trong mùa cạn? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường.