“Đặt hàng” cho nông nghiệp

Một “hội nghị Diên Hồng” về thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa diễn ra tại Lâm Đồng, vùng đất đi đầu về ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Dự kiến, Chính phủ sẽ sớm ban hành Chỉ thị về thúc đẩy đầu tư vào nông nghiệp. (03/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng thẩm quyền cho cơ quan quản lý

  03/08/2018
Mặc dù diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước có những kết quả tích cực, song thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vẫn chịu nhiều tác động từ TTCK thế giới và châu Á. Điều đó đòi hỏi, Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) cần có những quyết sách mạnh mẽ để giữ được sự ổn định của thị trường, bảo đảm duy trì sự tăng trưởng về chiều sâu. 

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

  03/08/2018
Đã có hàng loạt cơ sở sản xuất vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), bị cơ quan chức năng đấu tranh phát giác trong những năm qua. Vậy nhưng, việc làm đó chẳng khác nào “đá ném ao bèo”, thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường đe dọa tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng. Đâu là giải pháp toàn diện và lâu dài cho mỗi người, mỗi nhà được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, để không còn nỗi lo, bất an về thực phẩm bẩn như hiện nay? 

Vùng rốn lũ căng mình vượt khó

  03/08/2018
Đợt mưa lớn bất thường đang gây ngập lụt diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng nghìn hộ dân các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai (Hà Nội) hơn chục ngày nay. Các cơ quan chức năng đang cùng người dân căng mình chống lụt, hộ đê. Và cũng đã phải tính đến những vấn đề phát sinh khi nước rút. 

Bắt đầu từ cộng đồng

  03/08/2018
“Di sản cần được bảo tồn, phát huy từ gia đình, bản làng, trường học và xã hội. Hãy tạo ra một cộng đồng ứng xử đúng với di sản, cái đó mới là lâu dài”. 

Khó, nhưng không phải là không thể!

  03/08/2018
Sau hai kỳ Đại hội thể thao châu Á (Asian Games, ASIAD) liên tiếp chỉ giành duy nhất một HCV, lần này, thể thao Việt Nam “mạnh dạn” tự đề ra cho mình một chỉ tiêu mang tính vượt ngưỡng: Đoạt từ ba HCV trở lên! 

Cơn đau đầu của thầy Park

  03/08/2018
ASIAD này, thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào một bảng đấu không quá khó khăn. Chỉ có đội tuyển (ĐT) Olympic Nhật Bản là tỏ ra vượt trội, bên cạnh hai đối thủ bị đánh giá thấp hơn về thực lực là Pakistan và Nepal. Nếu chơi đúng sức, một tấm vé vào vòng 1/8 hoàn toàn nằm trong tầm tay của ĐT Olympic Việt Nam. 

Câu hỏi từ Cổ Loa

  28/07/2018
Chỉ nằm cách Hà Nội chưa đầy 20 km, là nơi khởi nguồn của truyền thuyết từ 2.300 năm trước ghi dấu nền văn minh của nhà nước Âu Lạc, nhưng khu di tích Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) lại dường như không nằm trong tâm trí của nhiều người Việt và cả du khách quốc tế.  

Bản giao hưởng của ánh sáng

  28/07/2018
Trong một nỗ lực nhằm mang đến sức sống cho những tòa cao ốc chọc trời, một bữa tiệc âm thanh ánh sáng sẽ đều đặn được tổ chức vào tám giờ tối mỗi ngày khiến Hồng Công (Trung Quốc) lúc về đêm càng trở nên sôi động và quyến rũ.  

Nâng cao tính hiệu quả trong cổ phần hóa

  28/07/2018
Tại cuộc sơ kết sáu tháng đầu năm 2018 của Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh, cần phải đề cao chất lượng cổ phần hóa (CPH), sao cho Nhà nước có lợi nhiều nhất, cũng như cần nâng cao chất lượng quản trị, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau CPH. 

Tiếp tục điều hành tỷ giá linh hoạt

  28/07/2018
Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước-NHNN) khẳng định với Nhân Dân cuối tuần, NHNN tiếp tục kiên định thực hiện đồng bộ các giải pháp, công cụ chính sách tiền tệ với mục tiêu nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. 

Khiêu Hrưm - Người bạn quý

  28/07/2018
Sáng 18-5-2018, tại thành phố Ban Lung, tỉnh Ra-ta-na-ki-ri, Vương quốc Cam-pu-chia, chính quyền, LLVT và nhân dân tỉnh Ra-ta-na-ki-ri tổ chức Lễ tiễn đưa 10 hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Cam-pu-chia về nước sau một hành trình mùa khô 2017 - 2018 nhiều vất vả.  

Không khoan nhượng

  28/07/2018
Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), không khoan nhượng trước các cơ sở tổ chức, sử dụng lao động gây nguy cơ về an toàn lao động. Ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định khi trao đổi với Báo Nhân Dân cuối tuần.