Có logo rồi, thì sao?

Sau nhiều năm ấp ủ, cuối cùng logo thương hiệu gạo Việt Nam cũng đã được công bố vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện “cần”. Để có thêm điều kiện “đủ” cho việc tạo dựng vị thế cho hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới, chúng ta cần phải sớm xác định các dòng lúa gạo chiến lược mang tầm thương hiệu quốc gia.  (19/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Về đâu những chuyến phà

  19/01/2019
Tôi bắt đầu một ngày mới bằng chuyến phà sớm để tới nơi làm việc. Tôi xem đó như hành trình quen thuộc của mình. Ðều như vắt chanh một tuần sáu buổi, bất kể thời tiết nắng mưa. 

Cuộc chiến không cân sức

  19/01/2019
Cứ đến những tháng cuối năm, dân buôn lậu lại vào “mùa làm ăn” với đủ chiêu trò ngày một tinh vi và nguy hiểm hơn. Vì sao suốt nhiều năm qua, vấn đề nhức nhối này vẫn chưa được giải quyết? Vì lợi nhuận lớn mà các đối tượng làm liều, hay còn có sự làm ngơ của một số người trong lực lượng thực thi nhiệm vụ?  

Gieo yêu thương trên miền đá lạnh

  19/01/2019
Nhiều ngôi trường mới được dựng lên nơi rẻo cao heo hút nhờ vào những tấm lòng thiện từ khắp mọi miền đất nước. Tin rằng, những đứa trẻ được lớn lên trong sự giáo dục và chăm sóc ấy, rồi sẽ đến ngày như những cánh én tỏa đi khắp nơi để tiếp nối hành trình - gieo con chữ, gặt những cơ hội thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Giấc mơ không biên giới

  19/01/2019
Từ những ấp ủ để đưa một nhãn hiệu thời trang I-ta-li-a trở thành sự lựa chọn của nhiều người Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT Giovanni Group hướng đến một cách thức làm thương hiệu khác biệt. Không chỉ vậy, ông còn muốn đào tạo và hỗ trợ công nhân, nhân viên trở thành người chủ trong chính doanh nghiệp của mình.  

Cách mạng số - việc không của riêng ai

  19/01/2019
Cách mạng số được ví von như một cơn bão mà nếu các doanh nghiệp, tổ chức không sẵn sàng và chủ động đối phó thì sẽ bị nó cuốn đi. Thay vì chờ bão đến, nhiều doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam đã chủ động tiếp cận và sẵn sàng vươn mình trong cuộc cách mạng số. 

Điểm sáng Hiệp Hòa

  19/01/2019
Hai năm qua, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã tập trung đầu tư xây dựng nhiều công trình phụ trợ trong hệ thống trường học. Điều đó không chỉ góp phần đưa các trường học trong huyện đạt các chỉ tiêu về trường chuẩn quốc gia mà còn tạo hiệu ứng xã hội tốt trong xã hội, được nhiều người dân đồng tình ủng hộ.  

Xây dựng thương hiệu Việt

  19/01/2019
Khi biên giới quốc gia không còn là ranh giới thị trường, định nghĩa về một thương hiệu Việt không còn đóng khung ở nội lực và tài nguyên bản địa, hệ thống sản xuất tự thân. Chúng ta đã không còn ngạc nhiên khi người Việt khởi nghiệp ở nước ngoài, hay tổ chức dây chuyền sản xuất ở các quốc gia khác. Nhưng chắc chắn, nếu các sản phẩm làm ra đang chinh phục thị trường quốc tế bằng các câu chuyện văn hóa, con người Việt Nam, thì đó sẽ vẫn là những thương hiệu Việt. 

Không đơn thuần là phép cộng

  18/01/2019
“Đường dù gần không đi thì không đến, việc dù dễ không làm thì không xong”, nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Đỗ Thị Hoàng từng ví von như thế về việc tỉnh này thí điểm xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện. Cũng có thể nói như thế về việc thí điểm hợp nhất ba văn phòng cấp tỉnh: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND, bắt đầu từ ngày 1-1-2019, theo Nghị quyết 580/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.  

Thông điệp mạnh mẽ về đổi mới và hội nhập

  12/01/2019
Chính thức có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 14-1-2019, Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang mở ra những cơ hội lớn về kinh tế, thương mại và phát triển. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh, việc Việt Nam là một trong những thành viên đầu tiên tham gia đàm phán và phê chuẩn CPTPP thể hiện cam kết mạnh mẽ về đổi mới và hội nhập quốc tế, khẳng định và nâng tầm vị thế quốc gia. 

Cần đột phá từ yếu tố con người

  12/01/2019
Ngay từ những ngày đầu năm mới 2019, đã có không ít tin tức đau lòng như vụ xe công-ten-nơ ở Long An đâm vào người đang dừng đèn đỏ làm bốn người chết, 19 người bị thương, vụ ô-tô tông năm xe máy ở TP Hồ Chí Minh, vụ tai nạn giao thông xe ô-tô chở khách trên đèo Hải Vân rơi xuống vực sâu làm một người chết, 21 người bị thương…Tại sao đã có rất nhiều nỗ lực nhưng vẫn còn những người trở thành nạn nhân oan uổng, vẫn còn những gia đình chịu tai họa do tai nạn giao thông (TNGT)? 

Nông dân "đi chợ"… toàn cầu

  12/01/2019
Từ một nước phải nhập khẩu nông sản, đến nay Việt Nam đã đứng thứ 15 trên thế giới về xuất khẩu nông sản, thị trường được mở đến hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Nếu được khơi thông thị trường, nông sản hoàn toàn có thể lập được những kỷ lục mới. 

Nhìn từ "làng nông thuận thiên"

  12/01/2019
Các "làng nông thuận thiên" đang được coi là những cộng đồng đi tiên phong trong việc thực hiện các giải pháp nông nghiệp ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu (BÐKH).