Đẩy mạnh chuyển đổi số tại các khu công nghiệp

NDĐT - Ngày 5-12, Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và Tech Data chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tại các khu công nghiệp. (05/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hợp tác phát triển hệ thống thiết bị giám sát hải trình tàu cá

  15/11/2018
Ngày 14-11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhằm cùng nghiên cứu, phát triển các ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin. 

Từ 16-11, thuê bao trả sau được chuyển mạng giữ số

  13/11/2018
NDĐT - Chiều 13-11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo cho biết, Bộ đã chỉ đạo Cục Viễn thông và các doanh nghiệp di động, cố định... sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao di động và sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16-11 với mức cước chuyển mạng không quá 60.000 đồng. 

Ứng dụng công nghệ GIS trong giám sát, theo dõi tài nguyên rừng

  11/11/2018
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai áp dụng có hiệu quả hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong giám sát, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tại huyện miền núi A Lưới. Công nghệ này giúp lực lượng kiểm lâm phát hiện sớm hiện tượng xâm hại rừng đồng thời quản lý rừng thông minh. 

Nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ giao dịch trực tuyến

  11/11/2018
Những ngày qua, xảy ra liên tiếp các vụ lộ dữ liệu khách hàng của một số doanh nghiệp trên các diễn đàn trực tuyến. Sự cố này khiến người sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử lo lắng khi hầu hết các đơn vị bán hàng đều thu thập thông tin khách hàng, trong khi vấn đề bảo mật an toàn thông tin trong các giao dịch mua, bán trực tuyến còn nhiều lỗ hổng. 

Sân bay Nội Bài thử nghiệm hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử

  10/11/2018
NDĐT - Ngày 10-11, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử (eSmile) đã được chính thức đưa vào thử nghiệm tại Nhà ga T2. 

Tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trên internet

  10/11/2018
NDĐT – Sau khi xuất hiện thông tin 5 triệu tài khoản cá nhân của người dùng bị lộ, lọt trên Thế giới di động, ngày 9-11, Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra khuyến cáo nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trên internet. 

Chưa có dấu hiệu tấn công gây lộ, lọt thông tin cá nhân trên Thế giới di động

  09/11/2018
NDĐT - Liên quan đến thông tin về khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (MWG) bị lộ, lọt một số thông tin cá nhân, ngày 9-11, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục và Trung tâm VNCERT đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với MWG để hỗ trợ. 

TP Hồ Chí Minh ra mắt website cung cấp thông tin pháp luật

  06/11/2018
NDĐT - Ngày 6-11, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp và các đối tượng trên địa bàn thành phố. 

[Infographic] Phần mềm lậu: Lợi bất cập hại

  05/11/2018
NDĐT - Theo Microsoft, tại châu Á, Việt Nam là một trong bốn nước bao gồm Hàn Quốc, Malaysia và Thái-lan có tỷ lệ máy tính nhiễm phần mềm độc hại cao nhất với tỷ lệ hơn 80% máy tính bán ra ở các nhà bán lẻ đều "có vấn đề" khi cài phần mềm lậu. 

Người dân tỉnh Tây Ninh làm thủ tục hành chính tại nhà bằng điện thoại

  02/11/2018
NDĐT- Tỉnh Tây Ninh chính thức công bố triển khai thành công dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua ứng dụng Zalo của điện thoại di động mà không cần phải đến cơ quan nhà nước.  

Sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

  02/11/2018
NDĐT - Ngày 2-11, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tỉnh Quảng Ninh (với sự hỗ trợ của Facebook) đã tổ chức Hội thảo sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp. 

Đội Nga giành giải nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

  01/11/2018
NDĐT - Tối 1-11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” do Cục An toàn thông tin, Bộ TT và TT và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dự lễ trao giải.