TP Hồ Chí Minh ra mắt website cung cấp thông tin pháp luật

Thứ Ba, 06/11/2018, 14:48:57

NDĐT - Ngày 6-11, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp và các đối tượng trên địa bàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh ra mắt website cung cấp thông tin pháp luật

Giao diện của cổng thông tin điện tử các thông tin về pháp luật. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là một trong những mục tiêu thuộc đề án: “Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2018”.

Ngoài mục tiêu cung cấp thông tin pháp luật, cổng thông tin điện tử này cũng kết nối những người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng khác nhau. Người truy cập, tìm hiểu tại cổng thông tin này cũng có thể tương tác trực tiếp như bình luận, đăng ý kiến, chia sẻ, lấy tài liệu…

Theo Sở Tư pháp, việc ra mắt cổng thông tin điện tử này cũng là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền thành phố.

Cổng thông tin điện tử này cũng sẽ là kênh thu thập thông tin, ý kiến góp ý, thống kê đánh giá xác định nhu cầu tìm hiểu pháp luật của các đối tượng thông qua những chia sẻ, góp ý, bình luận của người dùng triển khai các giải pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật phù hợp với từng đối tượng.

QUANG QUÝ