“Cách đăng nhập facebook” được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam năm 2017

Thứ Sáu, 15/12/2017, 09:07:28

NDĐT - Ngày 14-12, Google đã công bố danh sách “Year In Search 2017” gồm các nội dung được người dùng Internet tìm kiếm phổ biến nhất năm 2017 tại các quốc gia trên thế giới mà Google có mặt, trong đó có Việt Nam.

“Cách đăng nhập facebook” được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam năm 2017

Vào mỗi dịp cuối năm, Google đều tổng kết các nội dung, xu hướng hay sự kiện nổi bật được người dùng internet tìm kiếm nhiều nhất trong năm theo nhiều hạng mục khác nhau. Với vị thế là công cụ tìm kiếm trên internet lớn nhất thế giới, danh sách do Google công bố góp phần phản ánh người dân trên toàn cầu quan tâm vấn đề gì nhất trong năm 2017.

Tại Việt Nam, đáng chú ý khi đứng đầu danh sách tìm kiếm năm 2017 là từ khóa “Cách đăng nhập facebook” – điều tưởng chừng đơn giản trong thời đại mạng xã hội phổ biến như hiện nay. Trong khi đó, "trò chơi Slither" – một tựa game có nội dung đơn giản, vui nhộn từng được người Việt quan tâm nhất năm 2016 lại hoàn toàn vắng bóng trong danh sách năm nay.

Đứng thứ hai trong danh sách là “Sở Kiều truyện”. “Sở Kiều truyện” là một bộ phim truyền hình cổ trang dựa trên tiểu thuyết “Hoàng phi sở đặc công số 11”. Sau khi gây sốt tại Trung Quốc với 1 tỷ lượt xem sau 36 giờ phát sóng và 43 tỷ lượt xem trên các mạng trực tuyến, bộ phim cũng nhận được sự thu hút, yêu thích của những người yêu điện ảnh tại Việt Nam.

Hai bộ phim do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất là "Sống chung với mẹ chồng" và “Người phán xử” lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 5 trong Top 10 tìm kiếm nổi bật. Trong năm qua, “Sống chung với mẹ chồng” (chủ đề gia đình, phản ánh mâu thuẫn trong quan hệ mẹ chồng-nàng dâu) và “Người phán xử (chủ đề xã hội đen, cuộc sống của những tay anh chị trong giới giang hồ) với nội dung, kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên giàu kinh nghiệm, sau khi lên sóng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn xem truyền hình.

Ở hạng mục “Tin trong nước”, với bốn từ khóa “Điểm chuẩn Đại học 2017”, “Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2017”, “Điểm thi THPT Quốc gia 2017” và “Violympic Vật lý” góp mặt trong Top 10 cho thấy người dân Việt Nam rất quan tâm đến các vấn đề giáo dục và kết quả học tập của con cái họ.

Nhìn chung, theo thống kê cho thấy, những từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm qua nghiêng về xu hướng giải trí với các chương trình phim truyện, ca nhạc, ít liên quan đến các vấn đề thời sự quan trọng.

TRẦN ÁNH