Khai mạc Cuộc thi tin học Hackathon năm 2017

Thứ Bảy, 25/11/2017, 08:55:01
 Font Size:     |        Print
 

Thí sinh của các đội tham gia Cuộc thi tin học Hackathon năm 2017.

NDĐT - Sáng 25-11, tại Trường đại học Quốc tế Miền Đông, TP Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai mạc Cuộc thi tin học Hackathon năm 2017 với 350 thí sinh của hơn 70 đội thi từ các trường đại học, trường THPT, các công ty IT trong nước tham gia.

Diễn ra đến ngày 26-11, cuộc thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội nghị Thành phố thông minh Bình Dương năm 2017 với chủ đề “Hướng tới xây dựng những ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng trong môi trường Bình Dương”.

Cuộc thi tin học Hackathon nhằm tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng đổi mới và sáng tạo, được cụ thể hóa bằng các ứng dụng cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng Bình Dương trong các lĩnh vực: giao thông, văn hóa, du lịch, môi trường, dịch vụ, thông tin công dân, y tế, giáo dục…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại biểu tham quan Triển lãm về thành phố thông minh, công nghiệp 4.0.

Đồng thời, cuộc thi sẽ giúp Ban tổ chức phát hiện ra những tài năng trên lĩnh vực khoa học và công nghệ, để chung tay bồi dưỡng, xây dựng niềm tin và hoài bão giúp các em sớm trở thành những chuyên gia, những nhà lập trình, những nhà hoạch định chính sách tài năng trong tương lai nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhấn mạnh: Cuộc thi là sân chơi quan trọng và bổ ích tạo điều kiện cho các bạn thanh niên thể hiện tư duy, năng lực và niềm đam mê sáng tạo với các sản phẩm, các ứng dụng thiết yếu phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển thành phố thông minh trên các lĩnh vực phát sinh những bất cập do quá trình đô thị hóa. Qua đó sẽ lựa chọn được các tài năng trẻ với ý tưởng xuất sắc và những giải pháp hữu ích nhằm phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng, đặc biệt là những giải pháp căn cơ giúp phát triển đồng bộ, tạo tiền đề và nền tảng giúp Bình Dương sớm trở thành đô thị thông minh.

* Trong khuôn khổ của Hội nghị Thành phố thông minh Bình Dương năm 2017, sáng 25-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương đã khai mạc “Triển lãm về thành phố thông minh, công nghiệp 4.0”. Diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-11, triển lãm thu hút các tập đoàn, các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ, kỹ thuật cao, các ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số theo xu thế thời đại công nghiệp 4.0, các ý tưởng đổi mới sáng tạo.

TRỊNH BÌNH

Chia sẻ