Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp- Samsung Tech Institute

Thứ Hai, 11/09/2017, 04:30:54
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện Samsung và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cắt băng khánh thành.

NDĐT- Công ty Điện tử Samsung vừa kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề TP Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp - Samsung Tech Institute”.

Đây là chương trình hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường Cao đẳng đào tạo nghề để hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội, cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng.

Năm 2017, chương trình thí điểm với về nghề sửa chữa ĐTDĐ đầu tiên dành cho các học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề (Trường Cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội) và mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cận cảnh học viên thao tác tại Phòng thực hành.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp - Samsung Tech Institute là dự án hỗ trợ phát triển đào tạo tay nghề, cơ hội thực hành và cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành sửa chữa ĐTDĐ ngày càng cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Từ phía các trường dạy nghề nói chung và các học viên nói riêng, nghề sửa chữa ĐTDĐ tuy mang đặc thù nghề dễ học và dễ tiếp cận, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần các học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị.

H.T

Chia sẻ