Vingroup và Siemens ký Biên bản hợp tác về công nghệ trong nhiều lĩnh vực

Thứ Năm, 07/09/2017, 10:17:22
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 7-9, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức - Siemens tiến hành lễ ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hợp tác công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Vingroup sẽ hợp tác với Siemens trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến cho các dự án trong ba lĩnh vực: sản xuất ô tô; phát triển các tòa nhà và nhà ở; phát triển bệnh viện của hệ thống y tế Vinmec.

Hiện Siemens là một trong các đối tác quốc tế của Dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup khởi công ngày 2-9 vừa qua. Cũng liên quan đến dự án ô-tô, Siemens sẽ cùng Vingroup xây dựng doanh nghiệp số, đồng thời giới thiệu cho Vingroup các nhà tư vấn thiết kế phù hợp và các nhà thầu kỹ thuật, đấu thầu và xây dựng (EPC). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác về hệ thống quản lý và vận hành nhà máy hiện đại theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong tương lai, hai bên sẽ xem xét để tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác mà Vingroup có thể mở rộng. Các mô hình kinh doanh mà hai bên xem xét để hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp bền vững ở Việt Nam.

Tại Lễ ký kết, Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc công ty Siemens Việt Nam cho biết: “Hai bên quyết định ký kết Biên bản ghi nhớ này, đây là bước tiến hết sức quan trọng trong lịch sử hợp tác và chúng tôi cam kết đồng hành cùng Vingroup để hỗ trợ thực hiện thành công các dự án sắp tới”.

Việc hợp tác với Siemens sẽ góp phần tối ưu hóa cho các khâu vận hành, triển khai sản phẩm của Vingroup, đồng thời nâng chất lượng các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup lên đẳng cấp quốc tế, theo những tiêu chuẩn công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Siemens cũng sẽ phối hợp với Vingroup tổ chức hội thảo giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất và hỗ trợ đào tạo cho Vingroup trong các lĩnh vực trên.

HƯƠNG LY

Chia sẻ