Thí điểm triển khai dịch vụ Grab tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 23/08/2017, 09:43:24
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 23-8, Grab, ứng dụng đặt xe công nghệ và thanh toán di động hàng đầu Đông - Nam Á chính thức thí điểm triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh là địa phương thứ năm trên toàn quốc sau TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Khánh Hòa được Bộ GTVT đồng ý cho thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trong vòng hai năm (từ tháng 1-2016 đến tháng 1-2018).

Đây là dịch vụ mang tính tiện ích cao, đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Tại Quảng Ninh, hiện đã có nhiều đơn vị đăng ký hoạt động thí điểm loại hình này, trong đó, Công ty TNHH GrabTaxi là đơn vị đầu tiên hoàn tất các thủ tục pháp lý và chính thức được triển khai hoạt động thí điểm từ ngày 1-8.

Được biết Grab tiếp cận giao thông theo hướng xây dựng dịch vụ vận chuyển đa phương thức, mang đến nhiều lựa chọn di chuyển với nhiều mức giá cước khác nhau nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

QUANG THỌ

Chia sẻ