Doanh nghiệp cần biết chớp vận hội của cuộc cách mạng 4.0

NDĐT - TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhận thức đầy đủ để chớp lấy vận hội của cuộc cách mạng 4.0 trong tiến trình hội nhập sâu kinh tế quốc tế. (17/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khai trương cổng thông tin du lịch thông minh Lào Cai

  26/04/2018
NDĐT - Ngày 26-4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Lào Cai, đã khai trương cổng thông tin điện tử du lịch thông minh. Đây được coi là nỗ lực chung để thu hút và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến Lào Cai. 

Khởi động giải Nhân tài đất Việt 2018 hướng tới cách mạng 4.0

  23/04/2018
NDĐT – Năm 2018, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khuyến khích các sản phẩm đi đầu trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay. Đồng thời, Ban tổ chức nâng giá trị giải thưởng hệ thống CNTT lên gấp đôi với giải nhất trị giá 200 triệu đồng. 

Hỗ trợ Đà Nẵng 15 tỷ đồng phát triển thành phố thông minh

  19/04/2018
NDĐT – Công ty CP FPT sẽ hỗ trợ TP Đà Nẵng 15 tỷ đồng để phát triển thành phố thông minh.  

Facebook tiếp tục đối mặt với án phạt hàng tỷ đô-la Mỹ

  17/04/2018
NDĐT – Đầu tuần này, Facebook lại tiếp tục gặp rắc rối khi đối diện với khả năng phải nộp phạt hàng tỷ đô-la Mỹ trong một vụ kiện cáo cũng liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của khách hàng. 

Ngày hội việc làm Công nghệ 2018

  14/04/2018
NDĐT - Nhiều cơ hội việc làm dành cho hàng nghìn bạn trẻ đã và đang theo học công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội trong chương trình Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 diễn ra tại Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội, sáng 14-4.  

Tìm cách đẩy mạnh việc cá nhân sử dụng chữ ký số

  12/04/2018
NDĐT – Hầu hết thuê bao sử dụng chữ ký số tại Việt Nam hiện nay là các doanh nghiệp, số thuê bao là cá nhân chiếm tỷ lệ rất nhỏ, đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Chính sách và giải pháp chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 12-4, tại Hà Nội.  

Ứng dụng CMCN 4.0 ở Việt Nam: “Không hề xa vời”

  12/04/2018
NDĐT - Ngày 12-4, trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh CMCN 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Công nghệ Solomon phối hợp tổ chức Hội nghị – Trình diễn Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Hà Nội, góp phần tạo ra những cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các đối tác trong và ngoài nước. 

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý Bitcoin và các loại tiền ảo

  11/04/2018
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 10/CT-TTg yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác. 

Quảng Nam đưa quầy dịch vụ điện trực tuyến vào hoạt động

  10/04/2018
NDĐT - Sáng 10-4, tại TP Tam Kỳ, Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam phối hợp Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức khai trương và đưa quầy dịch vụ điện trực tuyến vào hoạt động nhằm tạo thuận lợi cho người dân và nhà đầu tư khi vào làm ăn tại Quảng Nam.  

Cuộc sáp nhập gây tranh cãi

  10/04/2018
Hãng Uber mới đây thông báo đã chuyển giao toàn bộ hoạt động dịch vụ gọi xe theo ứng dụng công nghệ tại khu vực Đông - Nam Á cho hãng Grab, chính thức rút khỏi cuộc cạnh tranh khốc liệt với đối thủ Grab tại thị trường nhiều tiềm năng này. Ngay lập tức, một loạt quốc gia Đông - Nam Á bày tỏ lo ngại rằng, cuộc sáp nhập sẽ dẫn đến tình trạng độc quyền trên thị trường và khiến người tiêu dùng chịu tổn hại. 

VinaPhone khuyến nghị khách hàng hoàn thiện thông tin trước ngày 24-4

  07/04/2018
NDĐT - Nhằm tuân thủ đúng quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP và bảo vệ quyền lợi khách hàng, VinaPhone khuyến nghị khách hàng khẩn trương tới các điểm giao dịch của VinaPhone để hoàn thiện việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24-4 tới. 

Sổ tay hướng dẫn kỹ năng đưa tin thời đại kỹ thuật số

  28/03/2018
NDĐT - Ngày 28-3, tại Trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), Chương trình Nghiên cứu internet và xã hội phối hợp Hãng thông tấn Reuters và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tổ chức lễ công bố và ra mắt cuốn sổ tay "Hướng dẫn kỹ năng đưa tin trong thời đại kỹ thuật số".