Lộ diện 15 công trình sáng tạo của "Tri thức trẻ vì giáo dục" 2018

NDĐT - Ứng dụng thực tại ảo 4D trong dạy vật lý và hóa học, Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ blockchain, Thiết bị PSE giúp trẻ mắc hội chứng Down học đọc qua các chủ đề kỹ năng sống... là ba trong số 15 sản phẩm trí tuệ lọt vào chung kết chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018. (25/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chuyển đổi tài chính trong Kỷ nguyên số

  16/11/2018
Trong hai ngày 15 và 16 -11, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) phối hợp Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà quản trị tài chính cấp cao, chuyên gia tài chính thế giới tham dự. 

Ứng dụng công nghệ GIS trong giám sát, theo dõi tài nguyên rừng

  11/11/2018
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai áp dụng có hiệu quả hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong giám sát, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tại huyện miền núi A Lưới. Công nghệ này giúp lực lượng kiểm lâm phát hiện sớm hiện tượng xâm hại rừng đồng thời quản lý rừng thông minh. 

Sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

  02/11/2018
NDĐT - Ngày 2-11, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tỉnh Quảng Ninh (với sự hỗ trợ của Facebook) đã tổ chức Hội thảo sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp. 

Ngân hàng chủ động tiếp cận công nghệ mới

  01/11/2018
Ngày 1-11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên ngành ngân hàng tài chính lần thứ bảy, với chủ đề “Số hóa ngân hàng – Cơ hội đột phá”. 

Cần nâng cao nhận thức người dân về thông tin trên mạng xã hội

  31/10/2018
NDĐT- Lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, mạng xã hội bây giờ không phải là ảo mà là thật, nên chúng ta không nên bỏ trống trận địa này. Cần nâng cao nhận thức của người dân là thông tin trên mạng xã hội không được kiểm duyệt nên không phải cái gì chúng ta xem cũng tin ngay.  

Những biện pháp thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0

  26/10/2018
NDĐT- Việt Nam có những cơ hội để đuổi kịp các nền kinh tế phát triển, khi cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) dường như đặt các quốc gia vào cùng vạch xuất phát trong quá trình tìm kiếm tăng trưởng mới. Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ “tụt hậu” trong CMCN 4.0, nếu chúng ta không chuẩn bị tâm thế, nội lực sẵn sàng, và có những cơ chế chính sách nhanh, mạnh, kịp thời.  

Tổng kết Dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa ngân hàng

  25/10/2018
NDĐT - Ngày 25-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa ngân hàng (Dự án FSMIMS).  

Doanh nghiệp Việt hiện thực hóa tiềm năng thị trường IoT

  24/10/2018
NDĐT - Sáng 24-10, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế T.Ư và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn IEC đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT Việt Nam 2018, với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật của Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã đến tham dự và chủ trì các phiên thảo luận. 

Ra mắt ứng dụng số hóa cơ sở dữ liệu đoàn viên

  24/10/2018
NDĐT - Với ứng dụng "Thanhnienday", cơ sở dữ liệu đoàn viên thuộc các khối đối tượng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẽ được số hóa 100%, tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội. Ứng dụng ra mắt hôm nay, 24-10, trong khuôn khổ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Thương hiệu Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm

  22/10/2018
Năm 2018, Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng nhất 10 năm liên tục nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index). Trong đó, có sự đóng góp tích cực của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (gọi tắt là DNICT). 

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác khoa học và công nghệ

  18/10/2018
NDĐT - Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, tại Khóa họp lần thứ 10 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác khoa học và công nghệ (KH-CN) Việt Nam và Hoa Kỳ (JCM10) diễn ra từ ngày 15 đến 17-10 tại Washington DC, Việt Nam và Hoa Kỳ thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH-CN trong các lĩnh vực Y tế và Sức khỏe, Công nghệ sinh học trong nông nghiệp, Khoa học bảo tồn, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2018

  18/10/2018
NDĐT - Sáng 18-10, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2018 đã chính thức diễn ra, với sự tham dự của các Viện nghiên cứu, trường đại học, các hãng công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ điện tử viễn thông, công nghệ thông tin trong và ngoài nước và 150 nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.