Phát hiện hàng trăm bộ thiết bị công nghệ cao có thể dùng gian lận trong thi cử

Thứ Bảy, 02/06/2018, 09:14:50

NDĐT- Ngày 2-6, Công an TP Hải Phòng cho hay, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) vừa phát hiện một đối tượng tên Đào Trung Thành ở quận Lê Chân kinh doanh một lượng lớn thiết bị điện tử công nghệ cao không có giấy phép. Theo nhận định ban đầu, đây là thiết bị công nghệ phục vụ cho việc gian lận trong hoạt động thi cử.

Phát hiện hàng trăm bộ thiết bị công nghệ cao có thể dùng gian lận trong thi cử

Công an Hải Phòng kiểm tra nơi kinh doanh và thu giữ tang vật

Qua xác minh, đối tượng Đào Trung Thành, sinh năm 1992, đang thuê căn nhà trong ngõ 84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân).

Theo đó, chiều tối 1-6, lực lượng công an bất ngờ ập vào ngôi nhà của Thành thuê đã phát hiện nhiều thanh niên đang tụ tập, mua, thuê các thiết bị điện tử công nghệ cao nghi dùng để gian lận thi cử. Công an đã thu giữ 400 micro; 300 pin silver 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; bốn bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị và giấy tờ liên quan đến việc cho thuê thiết bị.

Bước đầu, Đào Trung Thành khai nhận đã cho thuê thiết bị loại này từ tháng 12-2016 đến nay. Khách thuê phần lớn là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố. Giá thuê từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng/bộ/ngày. Người thuê chỉ cần đặt cọc giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên... Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể được bán đứt.

Theo nhận định ban đầu, với những chiếc tai nghe siêu nhỏ và micro được giấu kỹ trong các lớp quần áo, người sử dụng có thể dễ dàng liên lạc với nhau dễ dàng, kể cả những nơi nghiêm ngặt như phòng thi.

Hiện, công an niêm phong số thiết bị trên để tiếp tục điều tra xử lý.

NGÔ QUANG DŨNG