Apple triển khai thay pin miễn phí cho Macbook Pro 2017

Thứ Ba, 24/04/2018, 08:25:51

NDĐT - Hãng Apple (Mỹ) vừa thông báo sẽ thay pin miễn phí cho dòng sản phẩm Macbook Pro 2017. Chương trình này sẽ được triển khai trên phạm vi toàn cầu.

Apple triển khai thay pin miễn phí cho Macbook Pro 2017

Từ ngày 20-4, Apple sẽ thay pin các sản phẩm Macbook Pro 13 inch phiên bản không có Touch Bar (thanh cảm ứng trên bàn phím) được sản xuất trong thời gian từ tháng 10-2016 đến tháng 10-2017 cho các khách hàng của mình.

Hãng Apple không công bố số lượng chính xác các máy MacBook Pro bị ảnh hưởng trong sự cố pin. Theo thông tin từ hãng, một số lượng máy Macbook Pro gặp sự cố kỹ thuật gây ra hiện tượng pin bị phồng lên.

Người dùng sử dụng mã serial trên thiết bị của mình và kiểm tra trên trang chủ của hãng để xác minh máy tính đang dùng có thuộc diện cần thay thế pin hay không. (Hướng dẫn: Để tìm mã serial của sản phẩm, người dùng click chuột vào biểu tượng “Quả táo” (Apple) ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn “About this Mac”).

Sau khi có thông tin, người dùng cần mang máy tính tới các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để lấy lịch hẹn và thay pin. Apple cũng khuyên người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi đưa máy tính tới xử lý sự cố.

Những người từng bỏ tiền thay pin trước đây sẽ được hoàn lại theo chính sách của hãng. Chương trình thay pin miễn phí kéo dài tới 5 năm và các chính sách bảo hành khác không thay đổi sau khi thay pin.

Đây không phải là lần đầu Apple tổ chức thay mới pin cho các sản phẩm của mình. Hồi đầu năm nay, sau sự cố sử dụng phần mềm làm chậm các mẫu điện thoại đời cũ như iPhone 6 và iPhone SE, Apple đã phải lên tiếng xin lỗi khách hàng và triển khai chương trình giảm giá pin thay thế cho những mẫu điện thoại này từ 79 USD xuống 29 USD.

TRẦN ÁNH

TheoReuters, Digital Trend