VinaPhone khẳng định bảo mật an toàn thông tin của khách hàng

Thứ Năm, 12/04/2018, 08:30:50

NDĐT - Trước mối lo về an toàn thông tin cá nhân khi phải chụp ảnh chân dung và cung cấp thông tin cho nhà mạng, VinaPhone khẳng định, thông tin do khách hàng cung cấp sẽ được bảo đảm bí mật an toàn theo đúng các quy định của pháp luật.

VinaPhone khẳng định bảo mật an toàn thông tin của khách hàng

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 24-4-2018. Sau đó, các cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu khả năng sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo.

Tuy nhiên, thực tế là không ít người đang bày tỏ lo lắng về việc chụp ảnh chân dung, cung cấp thông tin cho nhà mạng sẽ không được bảo mật. Về việc này, VinaPhone cam kết: Quy trình quản lý thông tin thuê bao tại VinaPhone đang được tuân thủ theo các quy định chặt chẽ của Bộ Thông tin và Truyền thông, và các quy định bảo mật thông tin của Nhà nước. VinaPhone khẳng định, thông tin thuê bao được đăng ký, lưu giữ thống nhất, tập trung, tin cậy, sử dụng đúng mục đích và bảo đảm bí mật thông tin theo quy định của pháp luật. Nếu thông tin khách hàng bị lộ, được xác minh chính xác nguồn tin từ phía VinaPhone, nhà mạng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tuy nhiên, việc bảo vệ thông tin cá nhân cũng là trách nhiệm của cá nhân đó, vì vậy VinaPhone mong muốn khách hàng cẩn trọng hơn trong việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, trong những ngày gần đây, lượng khách hàng đến bổ sung ảnh và thông tin thuê bao tại các cửa hàng của VinaPhone tăng đột biến. Để sẵn sàng phục vụ khách hàng, VinaPhone đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực và hệ thống đáp ứng nhu cầu này. Phần lớn khách hàng đã nắm được thông tin và hiểu việc cập nhật ảnh vào hồ sơ thuê bao là theo quy định bắt buộc của Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những ý kiến phản ánh và bức xúc của khách hàng. Để làm hài lòng khách hàng, nhân viên của VinaPhone tại các điểm giao dịch vừa phải thao tác nghiệp vụ để hoàn thiện quy trình cập nhật thông tin, hình ảnh lên hệ thống, vừa phải lắng nghe, giải thích để khách hàng thấu hiểu, hợp tác và giải tỏa cả những bức xúc.

Để VinaPhone có thể hoàn thiện thông tin thuê bao theo đúng thời điểm quy định của Nghị định 49, VinaPhone rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt của các quý khách hàng.

THÁI LINH