SPACe khu vực Đông - Nam Á 2017 mở đầu tại Việt Nam

Thứ Sáu, 23/06/2017, 09:50:11
 Font Size:     |        Print
 

Hội thảo tại SPACe 2017 ở TP Hồ Chí Minh

NDĐT - Ngày 23-6, tại TP Hồ Chí Minh, Siemens tổ chức chuỗi Triển lãm và Hội thảo Tự động hóa Quy trình mang tên (SPACe) khu vực Đông Nam Á năm 2017, sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động sáng tạo tại năm quốc gia thuộc khu vực Đông - Nam Á.

Với chủ đề “Thúc đẩy doanh nghiệp số trong ngành công nghiệp sản xuất khu vực Đông - Nam Á”, sau điểm đến Việt Nam là chuỗi triển lãm và hội thảo tại các quốc gia Singapore, Thái-lan, Philippines, Malaysia trong tháng 8 và tháng 9 này.

Tại mỗi sự kiện SPACe, diễn ra nhiều hoạt động để khách mời có thể chọn tham dự theo chuyên ngành và sở thích của mình như: Phần trình bày của các chuyên gia Siemens, các triển lãm và hội chợ nhỏ cũng như các hội thảo chuyên ngành và các sự kiện giao lưu, gặp gỡ. Thông qua những hoạt động này, cho phép tất cả mọi người tham gia hội thảo đều có thể học hỏi lẫn nhau và được tiếp cận sớm nhất các công nghệ mới cũng như những ứng dụng sáng tạo của các công nghệ này.

Chuỗi hội thảo sẽ có chủ đề được nghiên cứu & xây dựng đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp tại nước sở tại, trong đó có tự động hóa quy trình, hệ thống biến tần tích hợp, an toàn quy trình, truyền thông công nghiệp, đo kiểm quy trình và các xu hướng mới nổi của ngành như số hóa.

Trong SPACe năm nay, công nghệ sáng tạo mới nhất được Siemens trình diễn gồm có phần mềm vận hành thông minh XHQ Operations Intelligence. Đây là phiên bản mới nhất, có thể chạy trên thiết bị di động, cho phép truy cập dữ liệu liên quan đến hoạt động của nhà máy mọi lúc, mọi nơi vào bất kỳ thời điểm nào.

Triển lãm giới thiệu các giải pháp tự động hóa.

Đây cũng là lần đầu tiên phần mềm này cho phép thiết lập hiển thị phù hợp và có hệ thống trên cả thiết bị di động lẫn máy tính để bàn chỉ bằng một công cụ duy nhất - XHQ Workbench. Người dùng cũng có thể sử dụng giao diện mới để dễ dàng truy cập dữ liệu kinh doanh và vận hành của mình để phân tích sâu hơn nhờ bộ công cụ Business Intelligence (Phân tích kinh doanh).

Hệ thống điều khiển quy trình Simatic PCS 7 phiên bản thứ 9 cũng được Siemens cho ra mắt, cho phép các nhà sản xuất phản ứng nhanh chóng khi nhu cầu thị trường thay đổi và bảo đảm hệ thống hoạt động liên tục. Các nhà vận hành nhà máy cũng sẽ được tận hưởng từ phiên bản mới sự linh động, tiện lợi hơn, tính ổn định và độ tương thích lớn với hệ thống hiện hành.

Từ năm 2010 đến nay, cứ hai năm một lần, Siemens tổ chức SPACe tại năm quốc gia thuộc khu vực Đông - Nam Á, nhằm tăng cường mối quan hệ với khách hàng và người sử dụng các sản phẩm và giải pháp của Siemens trong lĩnh vực tự động hóa ở khu vực.

Tiến sĩ Friedhelm Geiger, Giám đốc bộ phận giải pháp tự động hóa quy trình, kiêm Chủ tịch Ban cố vấn SPACe khu vực châu Á cho biết, trong tương lai, cộng đồng SPACe tại mỗi quốc gia sẽ tự hình thành ban cố vấn người dùng riêng nhằm thúc đẩy hoạt động tại nước sở tại và tăng cường quan hệ giữa các thành viên trong ngành.

“Qua sự kiện SPACe, chúng tôi rất quan tâm đến các thách thức mà doanh nghiệp gặp phải cũng như hiểu thêm về yêu cầu của các ngành công nghiệp, từ đó cung cấp cho khách hàng những giải pháp công nghệ phù hợp...”, ông Tindaro Danze, Giám đốc Bộ phận Nhà máy số, Công nghiệp quy trình và Truyền động kiêm Phó Chủ tịch Công ty Siemens Việt Nam cho biết.

HIỆP ĐỨC

Chia sẻ