VNPT tặng Quảng Bình hai trạm thời tiết thông minh

Thứ Ba, 09/05/2017, 07:10:37
 Font Size:     |        Print
 

VNPT trao tặng trạm thời tiết thông minh cho Quảng Bình.

NDĐT - Sáng 9-5, tại TP Đồng Hới, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình hai trạm thời tiết thông minh nhằm chia sẻ và đồng hành với địa phương này vượt qua khó khăn khi thường xuyên phải đối mặt với những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo đại diện VNPT, trạm thời tiết thông minh là một trong những giải pháp công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo những tham số của môi trường, thời tiết, phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai và phát triển nông nghiệp.

Hiện có 35.000 trạm thời tiết thông minh được đặt tại 85 nước trên toàn thế giới; có tác dụng dự báo thời tiết, thiên tai trong 24 giờ chính xác 90%, sáu ngày chính xác 70%. Giải pháp do VNPT phối hợp Hãng công nghệ thời tiết Pessl Instruments (Áo) và Hãng công nghệ dự báo thời tiết toàn cầu Meteoblue (Thụy Sĩ) phát triển.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh, trạm thời tiết thông minh sẽ hỗ trợ tích cực cho địa phương tỉnh trong công tác phòng chống bão lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Sau khi tiếp nhận, UBND tỉnh Quảng Bình bố trí đặt hai trạm thời tiết thông minh tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch và xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Dịp này, VNPT cũng đã trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình hai thiết bị di động vệ tinh VinaPhone –S kèm gói cước nhằm giúp tỉnh Quảng Bình bảo đảm thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

HƯƠNG GIANG