Viettel chính thức khai trương mạng 4G

Thứ Ba, 18/04/2017, 18:21:59
 Font Size:     |        Print

Ngày 18-4, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu trực tuyến.

Theo Phó Tổng Giám đốc Viettel Hoàng Sơn, với 36 nghìn trạm thu phát sóng, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên có vùng phủ 4G rộng khắp toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, hiện thực hóa việc người dân có thể kết nối in-tơ-nét tốc độ cao để làm việc, học tập và giải trí. Thông qua việc phối hợp với các bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Viettel sẽ cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin, bản tin vi-đê-ô cũng được tích hợp sẵn nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu để mọi người dân có thể nâng cao kiến thức cơ bản. Đáng chú ý là trong quá trình triển khai mạng 4G, phần lõi của nhiều thiết bị được nghiên cứu và sản xuất bởi chính các kỹ sư của Viettel.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc Viettel triển khai mạng 4G phủ rộng khắp đầu tiên ở Việt Nam chính là hành động cụ thể thực hiện cam kết trong việc triển khai nhanh mạng thông tin băng thông rộng. Tuy nhiên, với một mạng mới, được triển khai trên quy mô rất rộng, Viettel cần bảo đảm chất lượng dịch vụ, nhất là cần phải có những chính sách giúp các thông tin của cơ quan Đảng, Nhà nước, một số tờ báo lớn đến với người dân được miễn phí. Phó Thủ tướng cũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các thiết bị không chỉ đáp ứng yêu cầu trong nước mà cần tiến tới xuất khẩu. Thật sự tạo được chỗ đứng trên bản đồ sản xuất thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại trên thế giới.

Phó Thủ tướng yêu cầu Viettel và các nhà mạng lớn cần chung tay thông qua mạng 4G để giúp các doanh nghiệp CNTT, nhất là doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có một môi trường thuận lợi phát triển ra nhiều sản phẩm CNTT, các sản phẩm nội dung số.

PV

Chia sẻ