Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia

NDĐT - Ngày 25-8, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thảo với chủ đề: “Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia”. (25/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ẩm thực Việt Nam được lấy làm chủ đề cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

  15/11/2016
NDĐT – WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016.  

Những biến đổi khó lường tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng

  09/11/2016
NDĐT – Những cuộc tấn công có chủ đích liên tục xảy ra đã tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng, một kỷ nguyên chưa thể đặt tên vì những biến đổi khó lường, Tổng thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam Vũ Quốc Thành cho biết. 

Hacker tấn công làm tê liệt một bệnh viện ở Anh

  06/11/2016
NDĐT - Ngày 3-11, nhiều hoạt động đã bị hủy tại bệnh viện ở Lincolnshire (thuộc đông bắc nước Anh) sau khi một vụ virus máy tính xâm nhập hệ thống mạng Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) cuối tuần qua.  

DDos từ mã độc Mirai gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp ở Liberia

  04/11/2016
NDĐT - Botnet được tạo từ các thiết bị nhiễm mã độc Mirai đứng đằng sau vụ việc gián đoạn Internet ở Mỹ vào tháng trước đang nhắm đến các doanh nghiệp của Liberia.  

IoT sẽ an toàn với nền tảng mạng nhờ Cisco

  04/11/2016
NDĐT - Cisco đang thực hiện các quá trình cơ bản để đưa những thiết bị IoT (Internet of thing) vào sử dụng trực tuyến, hứa hẹn việc sử dụng các thiết bị này trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho các doanh nghiệp có thể triển khai hàng triệu thiết bị kết nối với nhau.  

Đại biểu Quốc hội cảnh báo về nguy cơ mất an toàn mạng

  02/11/2016
NDĐT – Sáng 2-11, trong phiên thảo luận tạo hội trường về tình hình kinh tế xã hội, đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đã cảnh báo về nguy cơ mất an ninh mạng và mất việc làm nếu chúng ta không dự báo và chuẩn bị tốt cho cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới ngày nay. Đặc biệt là nguy cơ tấn công các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. 

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi mua sắm trực tuyến bằng di động

  01/11/2016
NDĐT - Theo nghiên cứu mới nhất mà Opera thực hiện, hơn một nửa trong số 60 ứng dụng mua sắm trên các thiết bị Android thu thập thông tin cá nhân của người dùng bằng các công cụ theo dõi.  

Google công khai lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows

  01/11/2016
NDĐT - Mới đây, Google đã công khai một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows chỉ 10 ngày sau khi thông báo lỗi cho hãng Microsoft, trước khi hãng này triển khai và đưa ra một bản vá lỗi. 

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam: “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”

  27/10/2016
NDĐT – “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” là chủ đề của Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 9 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 5-11 tới. Sự kiện này do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh và Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND TP Hồ Chí Minh.  

Botnet IoT góp phần gây ra vụ tấn công DDoS ở Mỹ ngày 21-10

  22/10/2016
NDĐT - Các công ty an ninh mạng của Mỹ cho rằng, một botnet hình thành từ các thiết bị IoT (Internet of things) bị nhiễm mã độc được cho là góp một phần trong vụ tấn công từ chối dịch vụ DDoS gây gián đoạn lưu lượng Internet ở Mỹ vào hôm thứ sáu (21-10). 

Hacker sẽ tạo ra nhiều mạng botnet từ thiết bị IoT với mã nguồn Mirai

  19/10/2016
NDĐT - Phần mềm độc hại sẽ lại có khả năng tạo ra mạng botnet để thực hiện tấn công từ chối dịch vụ DDoS từ các thiết bị IoT (Internet of Thing) sau khi mã nguồn của nó có tên là Mirai được công khai vào ngày 1-10.  

76% camera IP tại Việt Nam vẫn đặt mật khẩu mặc định

  19/10/2016
NDĐT - Khảo sát mới nhất của Tập đoàn công nghệ Bkav cho thấy có tới 76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh do sử dụng mật khẩu mặc định.