Xuất hiện mã độc mới có thể lây rộng hơn WannaCry

NDĐT - Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Nguy hiểm hơn WannaCry, EternalRocks không nhằm mục đích tống tiền mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT. (23/05/2017)

TIN BÀI KHÁC

Botnet IoT góp phần gây ra vụ tấn công DDoS ở Mỹ ngày 21-10

  22/10/2016
NDĐT - Các công ty an ninh mạng của Mỹ cho rằng, một botnet hình thành từ các thiết bị IoT (Internet of things) bị nhiễm mã độc được cho là góp một phần trong vụ tấn công từ chối dịch vụ DDoS gây gián đoạn lưu lượng Internet ở Mỹ vào hôm thứ sáu (21-10). 

Hacker sẽ tạo ra nhiều mạng botnet từ thiết bị IoT với mã nguồn Mirai

  19/10/2016
NDĐT - Phần mềm độc hại sẽ lại có khả năng tạo ra mạng botnet để thực hiện tấn công từ chối dịch vụ DDoS từ các thiết bị IoT (Internet of Thing) sau khi mã nguồn của nó có tên là Mirai được công khai vào ngày 1-10.  

76% camera IP tại Việt Nam vẫn đặt mật khẩu mặc định

  19/10/2016
NDĐT - Khảo sát mới nhất của Tập đoàn công nghệ Bkav cho thấy có tới 76% camera IP tại Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh do sử dụng mật khẩu mặc định.  

Hàng nghìn cửa hàng trực tuyến vô tình thỏa hiệp với việc trộm cắp thẻ tín dụng

  14/10/2016
NDĐT - Mua sắm và thanh toán trực tuyến đang là xu hướng tất yếu trong xã hội hiện nay, nó giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc mua sắm và thanh toán chỉ bằng một cú click chuột, hay chạm vào thiết bị di động. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ cao khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, nguy cơ đó không chỉ đến từ bản thân chúng ta mà có khi đến từ những cửa hàng trực tuyến…  

G7 thiết lập hướng dẫn an ninh mạng lĩnh vực tài chính

  12/10/2016
NDĐT - Ngày 11-10, Hội nghị thượng đỉnh nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) cho biết, đã thống nhất đưa ra các giải pháp để bảo vệ các khu vực tài chính toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng.  

Yahoo bí mật quét email người dùng cho Chính phủ Mỹ

  05/10/2016
NDĐT - Hãng tin Reuters đưa tin, Yahoo đã bí mật xây dựng một chương trình phần mềm có khả năng rà soát hàng trăm triệu tài khoản email của người dùng theo yêu cầu của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) hoặc FBI. 

Thiết bị IoT bị sử dụng cho những vụ tấn công DDoS lớn chưa từng có

  27/09/2016
NDĐT - Liên tiếp gần đây có những báo cáo về nguy cơ bảo mật của những thiết bị IoT (internet kết nối vạn vật - Internet of Thing). Chúng bị những kẻ tội phạm biến thành botnet (máy tính bị tội phạm chiếm quyền) với mục đích dùng cho những cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS. 

Microsoft bảo vệ người dùng trên trình duyệt Edge

  27/09/2016
NDĐT - Tính năng mới là Windows Defender Application Guard của Windows được xây dựng nhằm bảo vệ người sử dụng tốt hơn từ các mối đe dọa từ trình duyệt web. 

Hacker bán công cụ phát tán phần mềm độc hại thông qua các tập tin torrent

  25/09/2016
NDĐT - Nếu bạn là người thích chia sẻ dữ liệu thông qua torrent thì ngay bây giờ hãy thận trọng với những file torrent đó - đây là một công cụ mới được rao bán trên thị trường chợ đen, đang giúp các hacker phát tán phần mềm độc hại thông qua các torrent đó để trao đổi lấy tiền của người dùng nếu người dùng muốn lấy lại dữ liệu của mình.  

Hơn 840.000 thiết bị của Cisco có thể bị khai thác lỗ hổng

  24/09/2016
NDĐT - Hơn 840.000 thiết bị của Cisco đang có nguy cơ đối mặt với lỗ hổng tương tự như trong một cuộc tấn công của một nhóm tội phạm mạng, nhóm này được cho là có liên quan đến NSA.  

Vi phạm dữ liệu ảnh hưởng hàng trăm triệu tài khoản Yahoo

  23/09/2016
NDĐT – Ngày 22-9, một số người dùng đã thông báo trên Twitter về việc đổi lại mật khẩu sau khi Yahoo xác nhận việc liên quan đến vi phạm dữ liệu có ảnh hưởng đến hàng trăm triệu tài khoản.  

Google sẽ có thêm thời gian để chống lại cáo buộc của EU

  21/09/2016
NDĐT - Ngày 20-9, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, hãng Google thuộc tập đoàn Alphabet sẽ có thêm ba tuần để đưa ra các bằng chứng chống lại EU về việc EU cáo buộc hãng này vi phạm luật cạnh tranh của liên minh châu Âu vì ưu ái các dịch vụ của mình trên các thiết bị Android.