Nhiều webiste chính phủ bang Ohio (Mỹ) bị IS tấn công

NDĐT - Ngày 25-6, hàng loạt website thuộc chính phủ tại bang Ohio và một số bang khác ở Mỹ đã bị tin tặc xâm nhập và thay đổi giao diện bằng một thông điệp ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (ISIS). (26/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mã độc sử dụng hình ảnh từ Facebook chiếm quyền điều khiển máy tính

  29/11/2016
NDĐT - Theo các nhà nghiên cứu tại Check Point, Locky - một biến thể mới của mã độc tống tiền có khả năng lợi dụng lỗ hổng trong cách xử lý hình ảnh của Facebook và LinkedIn để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.  

Ứng dụng trình duyệt riêng tư mới của Mozilla trên iOS

  20/11/2016
NDĐT - Trình duyệt Mozilla đang cố gắng tạo bước độ phá khi cho ra mắt ứng dụng có tên Firefox Focus, một trình duyệt ẩn danh mới với mức độ cá nhân hóa cao, hy vọng tạo được ấn tượng đối với cộng đồng người dùng iOS vốn rất được ưa chuộng.  

Hacker đánh cắp mật khẩu bằng phương pháp phân tích chuyển động ngón tay

  18/11/2016
NDĐT - Một loại Wi-Fi hotspot mới được thiết kế cho mục đích đánh cắp mật khẩu người dùng smartphone qua cơ chế đoán biết chuyển động ngón tay khi sử dụng điện thoại. 

Mã độc tống tiền mới xâm nhập tài khoản mạng xã hội

  18/11/2016
NDĐT - Một biến thể mới của mã độc tống tiền (ransomware) gần đây được phát hiện có khả năng lặng lẽ xâm nhập vào các tài khoản mạng xã hội và đánh cắp thông tin của người dùng trên các máy chủ, sau đó mới tiến hành đòi tiền chuộc.  

Google sẽ sớm cấm các website tin tức giả mạo

  16/11/2016
NDĐT - Ngày 15-11, Google tuyên bố sẽ cấm các website sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến của hãng để truyền phát những thông tin giả mạo. Động thái xảy ra đúng vào lúc trong dư luận có nhiều lo ngại về sự tác động của các chiêu trò gian dối trực tuyến đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.  

Giả cuộc gọi dịch vụ khách hàng, tội phạm gửi mã độc tiến công

  15/11/2016
NDĐT - Các nhà hàng khách sạn đang được coi là mục tiêu tiến công của một nhóm tội phạm chuyên lừa đảo các doanh nghiệp bằng cách cài đặt mã độc hại cho hệ thống của họ.  

Ẩm thực Việt Nam được lấy làm chủ đề cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

  15/11/2016
NDĐT – WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016.  

Những biến đổi khó lường tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng

  09/11/2016
NDĐT – Những cuộc tấn công có chủ đích liên tục xảy ra đã tạo nên kỷ nguyên mới của an ninh mạng, một kỷ nguyên chưa thể đặt tên vì những biến đổi khó lường, Tổng thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam Vũ Quốc Thành cho biết. 

Hacker tấn công làm tê liệt một bệnh viện ở Anh

  06/11/2016
NDĐT - Ngày 3-11, nhiều hoạt động đã bị hủy tại bệnh viện ở Lincolnshire (thuộc đông bắc nước Anh) sau khi một vụ virus máy tính xâm nhập hệ thống mạng Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) cuối tuần qua.  

DDos từ mã độc Mirai gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp ở Liberia

  04/11/2016
NDĐT - Botnet được tạo từ các thiết bị nhiễm mã độc Mirai đứng đằng sau vụ việc gián đoạn Internet ở Mỹ vào tháng trước đang nhắm đến các doanh nghiệp của Liberia.  

IoT sẽ an toàn với nền tảng mạng nhờ Cisco

  04/11/2016
NDĐT - Cisco đang thực hiện các quá trình cơ bản để đưa những thiết bị IoT (Internet of thing) vào sử dụng trực tuyến, hứa hẹn việc sử dụng các thiết bị này trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho các doanh nghiệp có thể triển khai hàng triệu thiết bị kết nối với nhau.  

Đại biểu Quốc hội cảnh báo về nguy cơ mất an toàn mạng

  02/11/2016
NDĐT – Sáng 2-11, trong phiên thảo luận tạo hội trường về tình hình kinh tế xã hội, đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đã cảnh báo về nguy cơ mất an ninh mạng và mất việc làm nếu chúng ta không dự báo và chuẩn bị tốt cho cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới ngày nay. Đặc biệt là nguy cơ tấn công các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.