Facebook xin lỗi về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa hiển thị sai lệch

Thứ Năm, 05/07/2018, 18:24:16

NDĐT - Chiều 5-7, người phát ngôn mạng xã hội Facebook xin lỗi đã gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng vì bản đồ trong trình quản lý quảng cáo đã hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc.

Facebook xin lỗi về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa hiển thị sai lệch

Bản đồ Trung Quốc trên hiển thị quảng cáo của Facebook trước (bên phải) và sau khi sửa (bên trái).

Chiều nay, truyền thông của Facebook tại Việt Nam phát đi thông tin từ người phát ngôn Facebook với nội dung: “Cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng tôi đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng.”

Đại diện Facebook cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã hỏi hãng về vấn đề này và hãng đã giải thích, bao gồm cả lỗi kỹ thuật đã được sửa chữa. Ngoài ra, Facebook cho biết bản cập nhật sửa lỗi được triển khai trên toàn cầu. Và, hãng giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.

Trước đó, việc Facebook để Trường Sa, Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc đã làm bức xúc trong dư luận. Mặc dù Facebook đã kịp thời sửa chữa sau khi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu xử lý, nhưng nhiều ý kiến cho rằng hãng phải xin lỗi người dân Việt Nam trước lỗi này.

PHẠM TRUNG