Twitter khuyến cáo 330 triệu người dùng thay mật khẩu

Chủ Nhật, 06/05/2018, 01:25:57

NDĐT - Twitter vừa đưa ra thông báo khẩn cấp qua email tới hơn 300 triệu người dùng của mạng xã hội này. Hãng đề nghị tất cả chủ tài khoản thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập nhằm bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Twitter khuyến cáo 330 triệu người dùng thay mật khẩu

Hãng cho biết, nguyên nhân xuất phát từ quá trình bảo mật mã Hash. Thông thường, mật khẩu của người dùng được lưu trữ trên máy chủ nội bộ của Twitter và được mã hóa bằng thuật toán Hash. Tuy nhiên, quá trình mã hóa gặp lỗi khiến mật khẩu của các tài khoản Twitter hiển thị đầy đủ trên nhật ký hệ thống, qua đó tin tặc có thể dễ dàng đánh cắp thông tin người dùng.

Ông Parag Agrawal, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của Twitter khẳng định hãng đã nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố, đồng thời triển khai các biện pháp cần thiết để ngăn tình trạng tương tự diễn ra trong tương lai.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết, cuộc điều tra nội bộ của hãng không phát hiện các dấu hiệu rò rỉ thông tin hay tài khoản của người dùng bị xâm phạm, sử dụng trái phép. Tuy nhiên, hãng vẫn gửi khuyến cáo đến khách hàng nhằm bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, Twitter cũng đề nghị người dùng thay đổi thông tin đăng nhập nếu họ sử dụng ứng dụng hay website của các đối tác như Twitterrific hay TwitterDeck.

Sự cố xảy ra ngay sau các vụ bê bối thông tin nghiêm trọng của Facebook, Uber và Equifax làm dấy lên nhiều lo ngại về cách thức lưu trữ và bảo mật dữ liệu người dùng của các công ty công nghệ.

Đại diện Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC) cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ việc.

TRẦN ÁNH

TheoReuters và The Verge