Phát động giải thưởng CNTT và truyền thông ASEAN

Phát động giải thưởng CNTT và truyền thông ASEAN

NDĐT – Ngày 21-4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Giải thưởng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT và TT) ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) năm 2017. (21/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Viettel chính thức khai trương mạng 4G

  19/04/2017
Ngày 18-4, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu trực tuyến. 

23 địa phương sẵn sàng chuyển mã vùng điện thoại cố định

  14/04/2017
NDĐT – VNPT cho biết mọi công tác chuẩn bị đổi mã vùng cố định đã hoàn tất. 0 giờ ngày 15-4, 23 tỉnh, thành phố sẽ được chuyển mã vùng theo đúng lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

4G phải thật sự là 4G

  14/04/2017
Trước thông tin các nhà mạng tại Việt Nam sẽ đồng loạt triển khai dịch vụ 4G rộng khắp trong thời gian tới, phần lớn người tiêu dùng đều tỏ ra rất hào hứng với kỳ vọng sẽ sớm được sử dụng in-tơ-nét với tốc độ vượt trội, hơn hẳn tốc độ “tậm tịt” của 3G như trước đây. Tuy nhiên, cũng không ít người tiêu dùng đang bày tỏ lo ngại về tốc độ của công nghệ mới này có thật sự tốt như các nhà mạng đang quảng cáo. 

“Đường dài mới biết ngựa hay”

  14/04/2017
Đúng như dự đoán, cuộc đua 4G đã cho thấy sự gay cấn ngay từ những giây phút đầu và càng nóng hơn trong giai đoạn “tăng tốc” hiện nay, khi mà chỉ còn ít ngày nữa, 4G sẽ được các nhà mạng ồ ạt phủ sóng toàn quốc. Vào lúc này, có thể thấy Viettel đang chiếm phần nào lợi thế nhờ những bước chuẩn bị rất bài bản nhưng lại không kém phần táo bạo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện vẫn chưa thể đưa ra dự báo về chuyện thắng thua, vì còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác như chất lượng, giá thành dịch vụ,… là mấu chốt để quyết định kết quả của cuộc đua sắp tới và “đường dài mới biết ngựa hay”. 

Xây dựng quy trình toàn diện để bảo đảm hoạt động an toàn thông tin

  08/04/2017
Chưa bao giờ vấn đề an toàn thông tin (ATTT) lại được dư luận, xã hội chú ý nhiều như hiện nay. Hàng loạt các cuộc tiến công của tin tặc trong thời gian qua, nhắm đến các website của nhiều cơ quan Nhà nước đã cho thấy hoạt động bảo đảm ATTT vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nhưng thách thức lớn nhất hiện nay đối với hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh thông tin vẫn là thiếu cơ chế, chính sách, quy trình quản lý và nhận thức của cơ quan quản lý các website. 

Hà Nội ba năm liền đứng đầu cả nước về tin học tài chính

  07/04/2017
NDĐT - Sở Tài chính Hà Nội vừa được Bộ Tài chính trao giải nhất trong khối các cơ quan tài chính địa phương về chỉ số về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành tài chính năm 2016 (Giải ICT Index ngành tài chính năm 2016). Đây là năm thứ ba liên tiếp Sở Tài chính Hà Nội đạt được kết quả này.  

Phát triển Chính phủ điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0

  05/04/2017
NDĐT – Cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vẫn là CNTT, chính quyền tập trung cho phát triển chính quyền điện tử các cấp. Do đó, không thể làm phong trào mà hãy đi vào thực chất. 

Nguy cơ mất an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp 4.0

  04/04/2017
NDĐT - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ góp phần tạo ra cơ hội lớn cho Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc cách mạng này cũng đặt ra những hiểm họa khôn lường về an ninh mạng, đặc biệt trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.  

Cuộc đua 4G trong giai đoạn nước rút

  04/04/2017
NDĐT - Còn không lâu nữa, các nhà mạng sẽ chính thức khai trương 4G và mở màn cho một cuộc đua mới. Tuy nhiên, các nhà mạng đang thể hiện những chiến lược không giống nhau khi có doanh nghiệp tập trung vào xây dựng độ phủ sóng rộng, một số đơn vị lại chỉ tập trung ở những thành phố trọng điểm.  

Bình Dương và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai đề án Thành phố thông minh

  04/04/2017
NDĐT - Ngày 4-4, tại Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai đề án Thành phố thông minh - Bình Dương.  

Xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao

  01/04/2017
Trong thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung, cầu với mục đích giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm được chi phí tìm kiếm. 

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

  30/03/2017
Thực hiện chủ trương hiện đại hóa ngành điện, những năm qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nâng cao chất lượng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Tập đoàn Viettel hỗ trợ Hòa Bình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin

  29/03/2017
NDĐT - Chiều ngày 29-3, UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2017 – 2020. 

Ba hãng viễn thông lớn bị phạt 85 triệu đồng vì đăng ký sai thông tin

  28/03/2017
NDĐT - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt 85 triệu đồng đối với ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vì thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định.