Shinhan Bank tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Thứ Sáu, 20/04/2018, 05:11:17

NDĐT – Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), sáng 19-4, Đoàn công tác UBCKNN do Chủ tịch Trần Văn Dũng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Shinhan Bank (Shinhan Bank). Theo đó, Shinhan Bank sẽ tăng cường đầu tư và trở thành một cầu nối giúp dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc chảy an toàn, thông suốt vào Việt Nam.

Shinhan Bank tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Đoàn công tác của UBCKNN cùng lãnh đạo Tập đoàn Shinhan Bank.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Tại buổi làm việc, ông Wi, Sung-Ho, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Shinhan Bank cho biết, Việt Nam là quốc gia mà Shinhan Bank đã đến và có hoạt động năng động nhất. Trong thời gian tới, Shinhan Bank sẽ đầu tư nhiều hơn nữa để nâng cao nguồn lực kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan của Việt Nam.

Tổng giám đốc Shinhan Bank cũng chia sẻ, thị trường chứng khoán Việt Nam rất sôi động. Bên cạnh việc chỉ đạo các hoạt động của Shinhan Bank tại Việt Nam, cá nhân ông đã đầu tư vào một doanh nghiệp tại Việt Nam vào tháng 10-2017 và đến nay, sau 6 tháng, giá trị danh mục đã tăng 30%.

Cũng theo ông Wi, Sung-Ho, 80% nhà đầu tư Hàn Quốc mở tài khoản tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam khi chọn đầu tư vào Việt Nam. Ông Wi, Sung-Ho tin rằng, Việt Nam có nền tảng kinh tế phát triển cao và ổn định, có chính sách đầu tư cởi mở, cầu thị, nên trong tương lai, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ quan tâm đến Việt Nam nhiều hơn. Shinhan Bank Việt Nam sẽ là một cầu nối giúp dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc chảy an toàn, thông suốt vào Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Shinhan Bank mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tham gia lĩnh vực ngân hàng, ngân hàng lưu ký, tạo cầu nối cho dòng vốn Hàn Quốc chảy vào thị trường Việt Nam. Chủ tịch UBCKNN tin tưởng, trong “Chiến lược hướng Nam” của Hàn Quốc, Shinhan Bank là tập đoàn có nhiều lợi thế, vì có nhiều lĩnh vực kinh doanh và đặc biệt đã hiện diện tại Việt Nam từ rất sớm.

M.K