Thêm 6.460 tỷ đồng cổ phiếu Bưu điện Liên Việt lên UPCoM

Thứ Hai, 02/10/2017, 05:30:01
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh minh họa)

NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 5-10 tới, 646 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (MCK: LPB) chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM tại HNX, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch lên tới 6.460 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietBank) được thành lập ngày 28-3-2008.

Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt. Ngân hàng Liên Việt đã được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank.

Hiện nay, với số vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, LienVietPostBank hiện là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Các cổ đông và đối tác chiến lược của LienVietPostBank là các tổ chức Tài chính – Ngân hàng lớn đang hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ), Công ty Oracle Financial Services Software Limited…

LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

Cơ quan T.Ư của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là Hội sở. Thông qua các Khối nghiệp vụ, Hội sở quản lý toàn bộ mạng lưới bao gồm các Chi nhánh và Phòng Giao dịch trong cả nước, cung cấp cho khách hàng và xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao; hướng tới trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam.

M.K

Chia sẻ