HNX triển khai Chương trình đánh giá Quản trị công ty 2017

NDĐT - Trước nhu cầu phát triển của thị trường chứng khoán, cũng như trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, việc thúc đẩy xây dựng khung pháp lý, thể chế và cơ chế thực hành quản trị công ty (QTCT) tại thị trường Việt Nam là hết sức cần thiết.  (01/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phân định “tốt – xấu” giúp nhà đầu tư trên UPCoM

  11/05/2016
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội vừa ban hành hai bộ nguyên tắc phân bảng trên hệ thống giao dịch UPCoM, nhằm tăng tính hấp dẫn của thị trường thông qua việc phân tách nhóm công ty có tình hình tài chính tốt hoặc nằm trong diện bị hạn chế giao dịch so với nhóm còn lại. 

Tăng cường giám sát các công ty đăng ký giao dịch trên UPCoM

  05/05/2016
NDĐT - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tổ chức và Quản lý Thị trường giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa niêm yết, nhằm tăng cường giám sát đối với các hoạt động của công ty đăng ký giao dịch và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. 

Yêu cầu tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 đúng luật

  16/03/2016
NDĐT - Để việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của các công ty đại chúng phù hợp với các quy định của pháp luật, ngày 16-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã yêu cầu các công ty đại chúng lưu ý một số vấn đề khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, cụ thể như sau: 

Hàng loạt văn bản mới hạn chế việc lợi dụng trên TTCK

  29/01/2016
NDĐT – Ngày 29-1, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản pháp quy mới cho các thành viên thị trường. Những văn bản này đã sửa những điểm bất hợp lý, bổ sung các quy định mới, nhằm hạn chế việc lợi dụng sự chưa đồng bộ, trùng lặp của các văn bản pháp quy trước, góp phần hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường chứng khoán. 

Từ 4-1-2016, HNX áp dụng phương pháp tính mới cho chỉ số UPCoM Index

  13/12/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa cho biết, từ ngày 4-1-2016, SGDCK Hà Nội sẽ thay đổi tính toán chỉ số toàn thị trường UPCoM Index theo phương pháp giá trị vốn hóa thị trường có điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng. Đồng thời, ngừng thử nghiệm chỉ số UPCoM FF Index. 

Mở kênh dẫn vốn riêng cho tăng trưởng xanh

  29/10/2015
NDĐT - Việt Nam đã xác định tăng trưởng xanh là một chiến lược để phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn từ thiên tai và biến đổi khí hậu. Tuy nhiên để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, đòi hỏi một nguồn vốn lớn tập trung cho các dự án xanh. 

Áp dụng tốt quản trị công ty giúp doanh nghiệp tăng “đề kháng”

  23/10/2015
NDĐT – Sáng nay, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng khẳng định, việc áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tăng khả năng chống đỡ với các hoạt động bên ngoài. 

Tặng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đài

  14/09/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội phối hợp Công đoàn Bộ Tài chính và các thành viên thị trường vừa khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đài tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.  

Đón TPP: Bắt đầu nới room, nâng hạng thị trường

  01/09/2015
NDĐT – Bắt đầu từ hôm nay 1-9, quy định về nới room và cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư không hạn chế vào các loại trái phiếu đã chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng sẽ khơi thông dòng vốn đầu tư nước ngoài, hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Chứng khoán suy giảm nhưng có cơ sở để phục hồi

  31/08/2015
NDĐT – Ngày 31-8, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTC) nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn suy giảm, nhưng có cơ sở để phục hồi do các yếu tố cơ bản của nền kinh tế và TTCK vẫn ở mức độ tích cực. 

Năm 2016, sẽ vận hành thị trường chứng khoán phái sinh

  24/08/2015
NDĐT - Sáng 24-8, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp cùng Ngân hàng BIDV tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vận hành thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam,” tại Hà Nội. 

Lấy ý kiến thực hiện những quy định mới về chứng khoán

  13/08/2015
NDĐT- Ngày 13-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội thảo triển khai Nghị định số 60/2015/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20-7-2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.