Kỷ niệm Sinh nhật Bác Hồ ở Vladivostok (LB Nga)

NDĐT - Ngày 18-5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok phối hợp Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội người Việt Nam vùng Primorye tổ chức mừng sinh nhật Bác Hồ vào tại khách sạn Versaille, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở trong cả ba lần đến Vladivostok.  (19/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Góp ý, phê bình thẳng thắn để “rèn” cán bộ

  19/05/2018
Xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy, những năm qua, Đảng bộ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ theo hướng gần dân, trọng dân. Đây chính là động lực, là tiền đề để Vũng Tàu giải quyết và xử lý thành công nhiều việc tồn tại, bức xúc kéo dài thời gian qua. 

“Hồ Chí Minh, Người ở khắp nơi nơi...”

  19/05/2018
Giữa thủ đô Mát-xcơ-va, nước Nga, có Quảng trường Hồ Chí Minh, mà điểm nhấn là bức phù điêu Bác Hồ bằng đồng, phía dưới ghi câu nói nổi tiếng của Người bằng tiếng Nga: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do !”. Đến TP Mông-tơ-rơi, tỉnh Xen Xanh Đờ-ni, nước Pháp, ai cũng muốn được vào thăm Không gian Hồ Chí Minh. Rồi ở Trung Quốc, Anh, Thái-lan và nhiều đất nước xa xôi khác nữa, có thể không dựng tượng Bác Hồ, nhưng trong lòng bạn bè quốc tế, luôn có một Tượng đài Hồ Chí Minh vĩnh cửu. Phải chăng đó là nguồn cảm hứng để nhà thơ Tố Hữu viết: Hồ Chí Minh, Người ở khắp nơi nơi.../Hồn biển lớn đón muôn lời thủ thỉ... 

Lòng dân Tây Nguyên với Bác Hồ

  19/05/2018
Sinh thời, Bác Hồ chưa một lần đến Tây Nguyên, nhưng tình cảm của Người với đồng bào và tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên với Bác thật sâu sắc. Chúng tôi đã được nghe những dòng hồi ức, những câu chuyện của người dân Tây Nguyên hướng về Bác kính yêu. 

Tạo điều kiện đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

  19/05/2018
Ngày 18-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. 

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  19/05/2018
Mỗi cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích của cách mạng, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết. Phải kiên quyết quét sạch chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng, bồi dưỡng tư tưởng tập thể, tinh thần đoàn kết, tính tổ chức và tính kỷ luật.  

Đề cao trách nhiệm cán bộ trong bảo vệ rừng

  19/05/2018
Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm quy định về quản lý và bảo vệ rừng tự nhiên diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đáng chú ý là một số vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng có tính nghiêm trọng xảy ra ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Trị, Bắc Cạn, Nghệ An, Kiên Giang... Các vụ vi phạm chậm được phát hiện, xử lý; thậm chí có biểu hiện né tránh trách nhiệm; kỷ cương pháp luật không nghiêm, gây bức xúc trong xã hội. 

Điện chia buồn

  19/05/2018
Được tin vụ đụng độ tại dải Ga-da ngày 14-5 khiến nhiều người Pa-le-xtin chết và bị thương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nhà nước Pa-le-xtin Ma-mút Áp-bát. 

Những đảng viên công nhân gương mẫu

  19/05/2018
Học Bác từ những điều bình dị, nhiều đảng viên là công nhân, cán bộ tại các doanh nghiệp (DN) ở Bình Dương gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân gương mẫu trong sản xuất, kinh doanh. 

Hướng về dân, lo cho dân

  19/05/2018
“Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, những năm qua, Bộ đội Biên phòng Lào Cai luôn hướng về cơ sở, chăm lo cho bà con có cuộc sống vật chất và tinh thần tốt hơn, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, biên giới hòa bình và phát triển. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ

  19/05/2018
Ngày 18-5, tại Trụ sở Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ miền nam (19-5-1968 - 19-5-2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu cựu thiếu niên Dũng sĩ diệt Mỹ.  

Trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội

  19/05/2018
Sáng 18-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tổng kết, trao Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội” lần thứ 18. Đến dự, có các đồng chí: Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Nguyện xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn

  19/05/2018
Hôm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu với tất cả những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất và lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; người “đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.