Giám sát tối cao với “quá khứ” hay “hiện tại”?

Giám sát tối cao với “quá khứ” hay “hiện tại”?

NDĐT - Nên giám sát ngay những vấn đề thực tiễn đang diễn ra và Chính phủ đang triển khai thực hiện, hay giám sát khi việc thực hiện đã xong là những “trăn trở” của các đại biểu khi chọn chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội năm 2018.  (23/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khai trừ Đảng Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất

  23/05/2017
NDĐT - Chiều ngày 23-5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kiên Giang đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Hòn Đất đối với bà Lê Thị Vân Anh và cảnh cáo ông Vũ Việt Hoài, Phó Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất. 

Đừng bán rẻ lương tâm!

  23/05/2017
Dù nấp dưới chiêu bài nào thì tổ chức khủng bố “Việt tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Nhưng một số người vì đồng tiền, vì muốn được bảo trợ để ra nước ngoài,... hoặc không nhận ra bản chất đen tối đó mà có hành vi tiếp tay cho kẻ xấu. 

Kiên quyết ngăn chặn thất thoát vốn Nhà nước

  23/05/2017
Báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội có những nét mới, mạnh dạn chỉ ra yếu kém, nguyên nhân và có những giải pháp tháo gỡ, khắc phục. Trong đó, 12 dự án lớn thua lỗ gây thất thoát vốn Nhà nước, có hai dự án phân bón và thép đang được tập trung giải quyết, bước đầu mang lại kết quả tích cực.  

Cần cơ chế đấu thầu mới cho biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền

  23/05/2017
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về sửa đổi, bổ sung quy định mua thuốc biệt dược gốc đã hết hạn bảo hộ bản quyền nhằm giảm giá thuốc, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thống kê kết quả trúng thầu trên cả nước, chỉ ra giá thuốc biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền cao hơn nhiều lần giá thuốc generic nhóm một (thuốc tương đương sinh học với thuốc biệt dược gốc). 

Khẳng định và nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ

  23/05/2017
1. Có lần được trình bày với lãnh đạo Trung ương về tình hình xuất bản để chuẩn bị ra Chỉ thị 42-CT-TW về “Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản”, tôi có một thông tin ngắn về công tác xuất bản của nước Nga sau khi Liên Xô sụp đổ khoảng 10 năm cuối thế kỷ 20: Người ta đã thống kê khoảng 10 nhà văn có sách xuất bản nhiều nhất trong thời gian trên phần lớn đều viết về tình dục, trinh thám giật gân, sex câu khách…  

Đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (★)

  23/05/2017
(Báo cáo của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trình bày) Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thưa các đồng chí lão thành cách mạng, các vị khách quý, Thưa các vị đại biểu Quốc hội, Thưa đồng bào, cử tri cả nước, 

Tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng

  23/05/2017
Ngày 22-5, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017). Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: 

Thông cáo số 1 kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV

  23/05/2017
Ngày 22-5-2017, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khóa XIV đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ ba tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. 

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV

  23/05/2017
Hôm qua, 22-5, tại Hà Nội, Quốc hội (QH) khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ ba. Đây là kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng về công tác xây dựng pháp luật, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.  

10 năm hoạt động trang thông tin điện tử Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  23/05/2017
Chiều 22-5, tại Hà Nội, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm hoạt động trang thông tin điện tử Ban quản lý Lăng.  

Cử tri đề nghị kiên quyết xử lý trách nhiệm đối với những vi phạm của cán bộ

  22/05/2017
NDĐT - Kiến nghị đầu tiên của cử tri và nhân dân cả nước gửi đến Quốc hội đó là đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), kiên quyết xử lý trách nhiệm về đảng và chính quyền đối với vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức để giữ gìn sự trong sạch và uy tín của Đảng, Nhà nước, giữ vững kỷ cương, pháp luật và củng cố niềm tin của nhân dân. 

Hội Công nhân lao động Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác

  22/05/2017
NDĐT - Chiều 21-5, Hội Công nhân lao động Việt Nam tại Pháp (thuộc Hội Người Việt Nam tại Pháp) đã tổ chức Lễ sinh nhật Bác Hồ lần thứ 127 trong bầu không khí ấm cúng, đoàn kết, vui tươi, những ca khúc về Bác kính yêu vang lên khiến người nghe ngập tràn cảm xúc. 

Phát huy ý nghĩa Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông trong giai đoạn mới

  22/05/2017
Khu Di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, thuộc Đá Chông, huyện Ba Vì (Hà Nội), là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa - di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi Người còn sống đến khi qua đời. 

Công trình ấm áp tình quân dân

  22/05/2017
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thi công xây dựng công trình và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất; thời gian qua, Lữ đoàn Công binh 513 (Quân khu 3) còn phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương huy động hàng nghìn ngày công bộ đội thực hiện Chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.