Xây dựng đội ngũ thầy thuốc xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Cách đây tròn 60 năm, ngày 27-2-1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho ngành y tế. Ngày 27-2 hằng năm được lấy là Ngày Thầy thuốc Việt Nam, là dịp để ngành y tế, đội ngũ thầy thuốc ghi nhớ và đánh giá việc thực hiện lời Bác Hồ dạy, đồng thời là dịp để người dân thể hiện sự tôn vinh và tri ân các thầy thuốc.  (27/02/2015)

TIN BÀI KHÁC:

Cụ thể hóa nội hàm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

  06/09/2016
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Cộng hòa Pháp Phờ-răng-xoa Ô-lăng-đơ bắt đầu thăm cấp nhà nước tới nước ta. Chuyến thăm là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu mốc mới trong quan hệ song phương, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. 

Chung sức, đồng lòng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

  06/09/2016
Nhân lời mời của Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đến Viêng Chăn, tham dự Hội nghị cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 28, 29 và các HNCC liên quan. Đây là kỳ HNCC duy nhất trong Năm Chủ tịch ASEAN của Lào, diễn ra khi Cộng đồng ASEAN đang triển khai những kế hoạch đề ra ở hầu hết các lĩnh vực, trên nền tảng hội nhập toàn diện về chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội. 

Nỗ lực không ngừng, thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo

  05/09/2016
Hôm nay 5-9, các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên, ngành giáo dục cùng nhân dân cả nước hân hoan mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đây là năm học đầu, ngành giáo dục triển khai thực hiện các chủ trương đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ đất nước

  02/09/2016
Hôm nay 2-9, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tự hào, phấn khởi kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2-9. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một cuộc cách mạng vĩ đại, một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc ta, nhân dân ta sau hàng nghìn năm trong đêm dài nô lệ. 

Nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ

  31/08/2016
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CH Ấn Độ N.Mô-đi tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 2 và 3-9. Đây là lần đầu ông Mô-đi thăm Việt Nam trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua, diễn ra trong thời điểm quan trọng, khi hai nước tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2017.  

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Bru-nây và Xin-ga-po

  26/08/2016
Nhận lời mời của Quốc vương Bru-nây Đa-rút-xa-lam Ha-gi Hát-xa-nan Bôn-ki-a Mu-i-da-đin Oa-đau-la và Tổng thống nước CH Xin-ga-po Tô-ni Tân Keng Giam, hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Bru-nây và Xin-ga-po. Ðây là chuyến thăm lần đầu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới hai nước thành viên sáng lập ASEAN và có vị trí quan trọng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. 

Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám, vững bước trên hành trình đổi mới

  19/08/2016
Cách đây tròn 71 năm, ngày 19-8-1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn thể nhân dân Việt Nam nhất tề đứng dậy làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại: Đập tan xiềng xích của chế độ thực dân, phong kiến; giành lại độc lập dân tộc; khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Đó là một kỳ tích trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước

  30/07/2016
Sau tám ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội (QH) khóa XIV đã thành công tốt đẹp và bế mạc. Kỳ họp diễn ra sau Cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22-5-2016 được tổ chức đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân. Hơn 99% số cử tri đã đi bỏ phiếu để lựa chọn bầu ra 494 đại biểu QH là những người tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những công việc quan trọng của đất nước tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.  

Quyết tâm triệt phá tội phạm mua bán người

  28/07/2016
Từ ngày 14-7-2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 130/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em, nay là Chương trình phòng, chống mua bán người. Ngày 10-5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 793/QĐ-TTg lấy ngày 30-7 hằng năm là Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người. 

Nhân lên truyền thống tri ân tốt đẹp của dân tộc

  27/07/2016
Những ngày này, ở các địa phương trên cả nước, các chuyến hành hương, lễ cầu siêu, dâng hoa, thả hoa tưởng niệm tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ; hoạt động thăm hỏi người có công được chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, các tôn giáo và người dân tổ chức trang trọng, bằng những hành động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa.  

Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Xlô-va-ki-a

  17/07/2016
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Xlô-va-ki-a R.Phi-xô bắt đầu thăm chính thức nước ta. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Thủ tướng Phi-xô và được thực hiện ngay sau khi tái đắc cử. Chuyến thăm ghi dấu mốc mới trong quan hệ song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Xlô-va-ki-a. 

Tạo động lực mới phát triển quan hệ giữa Việt Nam với Mông Cổ và với các quốc gia Á-Âu

  13/07/2016
Nhận lời mời của Tổng thống Mông Cổ Sa-khi-a-ghin Ên-bếc-đóc-giơ và Thủ tướng Mông Cổ G.Ê-rơ-tơn-bát, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân lên đường tới thủ đô U-lan-ba-to, bắt đầu thăm chính thức Mông Cổ và tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (HNCC ASEM) lần thứ 11.