Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-ba

Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raul Castro Ruz, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Cu-ba từ ngày 28 đến 30-3.  (29/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

  16/08/2017
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2022) diễn ra trong hai ngày 15 và 16-8, tại Hà Nội. Đây là ngày hội lớn của những người làm công tác nhân đạo, từ thiện; là dịp để tổng kết, đánh giá và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nhân đạo thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức trong nước và ngoài nước, nhà hảo tâm cùng mọi tầng lớp nhân dân. 

Cùng vững vàng tiến bước!

  08/08/2017
Hôm nay, Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) long trọng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (8-8-1967 - 8-8-2017). Ðây là sự kiện quan trọng, đánh dấu chặng đường 50 năm phấn đấu, trưởng thành của ASEAN và cũng là dịp để các quốc gia thành viên nhìn lại quá khứ với nhiều thăng trầm, song cũng rất tự hào của ASEAN tròn nửa thế kỷ qua, đồng thời khẳng định quyết tâm cùng nhau vững bước trong chặng đường phía trước. 

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Mozambique

  01/08/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CH Mozambique D.Rosario đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mozambique. 

Quyết liệt triệt phá tội phạm mua bán người

  28/07/2017
Nạn mua bán người đang diễn biến phức tạp, không chỉ tác động xấu đến đạo đức, nòi giống, lối sống, thuần phong, mỹ tục, pháp luật, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, trật tự của đất nước, là mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội.  

Sáng mãi ngọn lửa tri ân

  27/07/2017
Trong suốt 70 năm qua, Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) luôn là ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách đã hy sinh, đóng góp bao xương máu, công sức vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.  

Giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ Việt Nam - Cam-pu-chia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

  23/07/2017
Chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni đã thành công tốt đẹp. 

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cam-pu-chia phát triển mạnh mẽ

  20/07/2017
Nhận lời mời của Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni, hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Thủ đô Phnôm Pênh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Cam-pu-chia.  

Không ngừng vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

  18/07/2017
Hôm nay, nhân dân hai nước Việt Nam và Lào long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2017). Cùng với sự kiện này, trong Năm Ðoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017, hai nước cũng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (5-9-1962 - 5-9-2017). Ðây là những sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời tiếp tục khẳng định ý nghĩa lịch sử sâu sắc đối với sự phát triển của quan hệ hai nước trong thời kỳ mới. 

Đưa quan hệ Việt Nam - Hà Lan đi vào chiều sâu

  09/07/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mác Rút-tơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm Hà Lan nhằm củng cố quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực. 

Nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

  05/07/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang (CHLB) Ðức A.Méc-ken, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm CHLB Ðức và tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Hăm-buốc từ ngày 5 đến 8-7.  

Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga

  29/06/2017
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã đến Thủ đô Mát-xcơ-va, tiến hành chuyến thăm chính thức LB Nga. Đây là chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sau Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, tạo xung lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga. 

Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bê-la-rút

  26/06/2017
Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Bê-la-rút A.Lu-ca-sen-cô, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm chính thức Bê-la-rút, từ ngày 26 đến 28-6. Đây là chuyến thăm chính thức Bê-la-rút lần đầu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sau Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.