Hỗ trợ những gia đình bị cháy nhà tại Campuchia

Thứ Ba, 10/07/2018, 19:46:01

NDĐT- Rạng sáng 10-7 tại làng Mittapheap, phường Rusaykeo, quận Rusaykeo, Thủ đô Phnom Penh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 59 ngôi nhà, trong đó có 49 ngôi nhà của bà con Việt kiều. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến cho cuộc sống của các gia đình gặp nhiều khó khăn.

Hỗ trợ những gia đình bị cháy nhà tại Campuchia

Các gia đình tìm vật dụng còn sót lại sau đám cháy.

Được tin về vụ hỏa hoạn, ngay trong chiều nay, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh đã đến động viên, thăm hỏi những gia đình bị hỏa hoạn. Đại sứ quán Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 90 USD và mong bà con nỗ lực vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với Đại sứ quán Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Campuchia cũng hỗ trợ các gia đình Campuchia và Việt kiều bị cháy nhà mỗi gia đình 50 nghìn Riêl và 50 kg gạo. Hội Khmer – Việt Nam hỗ trợ mỗi gia đình bị hỏa hoạn 50 nghìn Riêl. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp cũng hỗ trợ gạo, mì gói, nước mắm, các loại nhu yếu phẩm thiết yếu và vật dụng cần thiết cho các gia đình bị hỏa hoạn. Hiện nay khó khăn nhất đối với bà con là nơi ở. Một số công ty đã cho mỗi gia đình một tấm bạt để che mưa nắng tạm thời.

Thời gian tới, Đại sứ quán và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia sẽ phối hợp chính quyền địa phương tìm cách giải quyết khó khăn cho các gia đình, đặc biệt là việc giúp bà con làm lại giấy tờ do đã bị cháy hết trong vụ hỏa hoạn.

NGUYỄN HIỆP