Triển lãm hình ảnh, tài liệu và bút tích lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 17/05/2018, 10:56:05

NDĐT – Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chiều 17-5, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình, TP Đà Lạt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức triển lãm những hình ảnh, tài liệu và bút tích lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm hình ảnh, tài liệu và bút tích lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giới thiệu những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 100 hình ảnh, sách, tài liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng và sự hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; vì hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội; về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng với những bút tích lịch sử của Người.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Văn Hiệp cho rằng, đây là dịp để cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương và du khách có thêm cơ hội tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua hình ảnh, tư liệu là những câu chuyện cảm động về tư tưởng và tình cảm của Bác đối với đất nước, dân tộc. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc cổ vũ, động viên, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trên địa bàn toàn tỉnh.

Không gian trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại không gian triển lãm còn trưng bày hơn 150 hình ảnh về những kết quả đạt được của tỉnh Lâm Đồng, qua hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua mỗi hình ảnh là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, dám nghĩ, dám làm, dốc sức vì lợi ích cộng đồng và sự phát triển của quê hương, đất nước.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23-5.

MAI VĂN BẢO