Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm tại Lào

Thứ Bảy, 10/02/2018, 07:52:41

NDĐT - Tối 9-2, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức Tết Mậu Tuất 2018 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Tham dự có đồng chí Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào; đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Trưởng ban Tuyên huấn T.Ư Đảng NDCM Lào; một số đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng một số bộ, ban, ngành của Lào.

Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm tại Lào

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (phải) và Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân hai nước Việt Nam và Lào, nhân dịp Tết cổ truyền 2018 của Việt Nam, tối 9-2.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; cán bộ các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán; Đại diện Tổng hội, Thành hội người Việt Nam tại Lào; hàng trăm đại diện kiều bào, các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Lào đã đến dự.

Trong bầu không khí đầm ấm, hướng về quê hương đất nước, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng phấn khởi thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2017.

Điểm lại mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá, năm 2017 là năm đặc biệt trong quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Lào với việc hai nước tổ chức thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam, của khối doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã chung tay xây dựng đất nước Lào, có đóng góp nhiều vào sự hợp tác kinh tế phát triển của hai nước, góp phần vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn dành sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa và có hiệu quả cho Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào cho biết rất vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước năm 2017 vừa qua.

Nhân dịp này, đồng chí Chansamone Chanyalath bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Lào trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Lào ngày nay.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, được dự Tết Mậu Tuất 2018, bà con kiều bào luôn cảm thấy ấm cúng, như đang ở nhà; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào đã luôn chăm lo, dành sự giúp đỡ cao nhất có thể dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Những vòng múa lăm-vông hữu nghị, những bài hát cách mạng, các ca khúc ca ngợi tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các ca sĩ Lào thể hiện đã làm không khí đón xuân Mậu Tuất tại Lào thêm đầm ấm, thắm tình hữu nghị của mối quan hệ hiếm có giữa Việt Nam và Lào.

Tết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào biểu diễn.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG