Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA tại Việt Nam

Thứ Ba, 13/02/2018, 23:03:45

Chiều 13-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA tại Việt Nam I.Xen-gúp-ta. Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tập đoàn TATA đã hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, như công nghiệp, cơ khí, điện, tài chính…; đánh giá cao ông I.Xen-gúp-ta đã có nhiều đóng góp cụ thể đưa TATA trở thành một trong những tập đoàn của Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA tại Việt Nam

Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các tập đoàn lớn của Ấn Độ, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Việt Nam đang tiếp tục đổi mới, hoàn thiện khung pháp luật kinh doanh nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chung của quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, phát triển năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo, là lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, vì vậy khi dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 được hoàn thành và đi vào triển khai, sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy đầu tư giữa hai nước, khai thông và mở đường cho nhiều dự án của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Ấn Độ vào Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị TATA thúc đẩy, sớm đưa Nhà máy nhiệt điện Long Phú 2 vận hành thương mại đúng tiến độ; hoan nghênh TATA tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sang các lĩnh vực khác như cảng, sản xuất và chế biến cà-phê... Chủ tịch nước mong muốn, nhân dịp Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ sắp tới, giới doanh nghiệp hai nước sẽ đóng góp thêm nhiều ý kiến để thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư hai chiều, góp phần sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỷ USD.

Tổng Giám đốc I.Xen-gúp-ta vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về các dự án của Tập đoàn TATA tại Việt Nam, như sản xuất cà-phê tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, liên doanh lắp ráp xe tải hạng nhẹ Super Ace của tập đoàn đã đi vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tại miền bắc và có kế hoạch mở rộng thị trường tại miền nam trong thời gian tới. Năm 2017, TATA triển khai các dự án điện mặt trời tại bốn tỉnh của Việt Nam với tổng công suất dự kiến là 250 MW. Tổng Giám đốc I.Xen-gúp-ta khẳng định, TATA đang tập trung để các dự án triển khai đúng tiến độ, đồng thời mong muốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam trong thời gian tới.