Cộng đồng người Việt Nam tại nhiều nước đón Tết cổ truyền

Thứ Hai, 12/02/2018, 19:46:39

Tối 11-2, Ðại sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Ðộ. Tham dự buổi lễ có đại sứ và đại diện ngoại giao các nước ASEAN, các quan chức của Ấn Ðộ, đông đảo bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Ðộ.

Ðại sứ Việt Nam tại Ấn Ðộ Tôn Sinh Thành cho biết, năm 2017 có nhiều sự kiện đối với quan hệ Việt Nam - Ấn Ðộ. Nhân dịp này, Ðại sứ gửi lời cảm ơn tới cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Ðộ, trong đó có cả giới tăng ni và sinh viên, đã nỗ lực thúc đẩy sự kết nối giữa người dân hai nước. Ðại sứ quán Việt Nam sẽ sát cánh cùng cộng đồng người Việt Nam và liên tục tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Ðộ lên một tầm cao mới.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Ðộ cùng bạn bè sở tại và quốc tế đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam và Ấn Ðộ.

* Hòa chung không khí đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Ðại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức buổi lễ dành cho bà con kiều bào. Ðại sứ Vương Thừa Phong chúc cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ thành đạt và đóng góp nhiều hơn cho mối quan hệ Việt Nam - Bỉ cũng như luôn hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch Liên minh Bỉ-Việt G.An-đri-ét bày tỏ vinh dự được tham gia một buổi lễ truyền thống với cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ. Ông cho biết, Liên minh sẽ tiếp tục tích cực hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ. Kết thúc buổi lễ, gần 100 khách mời đã cùng thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

* Ðại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của cán bộ đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi. Ðại sứ Vũ Văn Dũng cho biết, năm 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai quốc gia. Ðây cũng là năm chứng kiến nhiều chuyến thăm cấp cao và trao đổi đoàn giữa hai nước nhằm đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu và hiệu quả, tối đa hóa lợi thế của hai nước. Ðại sứ Vũ Văn Dũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi sẽ tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia.

* Tại tỉnh I-ba-ra-ki (Nhật Bản), cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Chư-cư-ba đã tổ chức đón Tết và ra mắt ban liên lạc của người Việt Nam khu vực này. Ðại diện Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và khoảng hơn 200 người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc, bạn bè quốc tế đã tới tham dự sự kiện này. Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Chư-cư-ba sẽ hướng tới các hoạt động quy mô, ý nghĩa giúp hình ảnh người Việt Nam đẹp hơn trong mắt người dân Nhật Bản, góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển.

* Tối 11-2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp các hội đoàn người Việt Nam tại thành phố Ê-ca-tê-rin-bua, tỉnh Xvét-lốp (Nga) tổ chức buổi liên hoan tất niên và chào đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong không khí đầm ấm. Dịp này, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ê-ca-tê-rin-bua Ngô Phương Nghị đã trao bằng khen của Tổng lãnh sự quán tặng đại diện các hội, đoàn đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Ê-ca-tê-rin-bua trong năm 2017. Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ê-ca-tê-rin-bua cho biết, sẽ phối hợp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ê-ca-tê-rin-bua mở lớp học tiếng Việt cho con em trong cộng đồng, giúp các cháu nói thành thạo tiếng Việt cũng như hiểu thêm về văn hóa và truyền thống của dân tộc.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ðại sứ Hồ Minh Tuấn và các cán bộ Ðại sứ quán Việt Nam tại Séc đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho các gia đình là nạn nhân của vụ cháy chợ ở thành phố Khép tháng 11-2017. Ðại sứ Hồ Minh Tuấn đã gặp đại diện 12 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong vụ cháy, tìm hiểu cuộc sống cũng như việc kinh doanh của kiều bào, động viên, giúp đỡ để tất cả kiều bào không bỏ Tết dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ðại sứ đã trao quà Tết tặng những người hoạt động tích cực của Chi hội Người Việt Nam tại Séc, Câu lạc bộ Phụ nữ và những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Thanh tra Chính phủ
Nghị quyết của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tăng cường tình đoàn kết giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào
Trao báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi - 2019 tặng cán bộ, chiến sĩ biên giới, hải đảo
Xây dựng hệ thống Tòa án trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (*)
Nâng cao chất lượng xét xử; không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm
Hội nghị gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân
Tạo nền tảng vững chắc để đất nước phát triển
Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tổ chức đón năm mới
Nhân đạo là đạo đức thể hiện sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người(*)
Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai dự khánh thành công trình nội trú cho học sinh Con Cuông
Bổ nhiệm lại hai Thứ trưởng Công thương
Huy động sức mạnh đại đoàn kết trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia
Lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II