Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Ba, 10/10/2017, 18:31:48
 Font Size:     |        Print

Ngày 10-10, Phó Thủ tướng Chính phủ VŨ ĐỨC ĐAM đã có buổi làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp (DN) vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn DN phát triển bền vững Việt Nam 2017.

Diễn đàn DN phát triển bền vững Việt Nam 2017 có chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết những thách thức phát triển bền vững”. Đại diện các DN, chuyên gia kinh tế đã thảo luận giải pháp để tạo lập môi trường phát triển các giải pháp kinh doanh sáng tạo. Đáng chú ý, diễn đàn năm nay đã đưa ra khái niệm “nền kinh tế tuần hoàn” nhằm thúc đẩy thực hiện phát triển bền vững.

Từ những kết quả bước đầu của Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, cần tiếp tục phát huy sáng tạo, tạo điều kiện để cộng đồng DN tham gia nhiều hơn vào thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Thời gian qua, tình hình kinh tế vĩ mô tốt hơn, trong đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng DN. Nhưng để phát triển nhanh hơn nữa, nền kinh tế phải tạo thêm việc làm, mở ra nhiều DN, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... nhất là khi bối cảnh toàn cầu đang có những thay đổi lớn. Cộng đồng DN Việt Nam cần được tạo điều kiện để nắm bắt được thời cơ, thuận lợi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các thiết chế, tổ chức trung gian như VBCSD của Việt Nam tạo ra nhiều diễn đàn đối thoại giữa DN, cơ quan nhà nước, tổ chức để cùng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình phát triển, hoạch định, thực thi chính sách, cơ chế. Chính phủ mong muốn trong hoạt động quản lý luôn tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển,...

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC