Dân với Đảng

Sai phạm nặng, xử lý nhẹ

Thứ Hai, 09/10/2017, 21:13:49
 Font Size:     |        Print

Tỉnh ủy Trà Vinh vừa có công văn yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thực hiện nghiêm việc xử lý các tổ chức, đơn vị, cá nhân cán bộ, đảng viên sai phạm. Thời gian qua, tại một số địa phương, đơn vị trong tỉnh, có tình trạng xử lý vi phạm, sai phạm không nghiêm.

Một số cấp ủy, đơn vị xử lý sai phạm không đúng, sai phạm tới mức phải kỷ luật nhưng chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm; sai phạm đến mức phải cách chức thì chỉ điều động sang vị trí khác; sai phạm phải truy tố thì chỉ xử lý hành chính hoặc có trường hợp sai phạm chưa tiến hành xử lý kỷ luật lại được bổ nhiệm... Tỉnh ủy Trà Vinh cũng yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương phải rà soát lại trong phạm vi phụ trách, nếu có vụ việc vi phạm mà chưa xử lý nghiêm thì phải xử lý lại. Nếu để có đơn, thư khiếu nại, tố cáo mà qua kiểm tra, phúc tra của tỉnh xác định việc xử lý chưa đúng, sẽ xem xét trách nhiệm của người đứng đầu trực tiếp đã cho ý kiến chỉ đạo xử lý không nghiêm.

Lâu nay, tình trạng sai phạm nặng, xử lý nhẹ vẫn diễn ra ở nơi này, nơi khác, cũng là một trong những nguyên nhân gây mất lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Ðảng, Nhà nước. Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thời gian qua, hàng loạt cán bộ sai phạm, trong đó có cả những cán bộ cấp cao đã bị xem xét, xử lý kỷ luật một cách nghiêm minh.

Dư luận mong muốn, tinh thần nghiêm túc, quyết liệt đó của Trung ương cần được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Ðảng, đến từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Ðảng, mọi cán bộ, đảng viên vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm minh. Dư luận cũng hoan nghênh việc Tỉnh ủy Trà Vinh đã nghiêm túc nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật để có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" một cách có hiệu quả, từ đó củng cố niềm tin của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Ðảng.

HÀ VY

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC